(Yeni) – Sườn nướng là món ăn hấp dẫn, đặc biệt với trẻ em. Bạn chỉ cần một chiếc chảo chống dính hoặc một chiếc nồi chiên hoặc lò nướng tại nhà là có thể chế biến được món ăn tuyệt vời này
Sườn nướng mật ong là món ăn hấp dẫn bởi thịt sườn thơm ngon, hòa quyện với mật ong và gia vị đậm đà. Chính vì thế mà trẻ em rất yêu thích món ăn này. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo món sườn nướng thơm ngon, an toàn cho bé.
Bạn có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc chảo để làm món ăn này.
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo: 1kg
Dầu ăn: 2 thìa
Gia vị gồm có: Mật ong: 3 thìa, Tỏi: 3 củ, Hành khô: 3 củ, Nước mắm: 1 thìa, Dầu điều: 1 thìa, Muối: 1 thìa, Bột nêm: 1 thìa, Bột ngọt: 1 thìa.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để sườn ngon, bạn nên chọn sườn rẻ, dài, ngắn hoặc sườn cánh buồm. Trước khi nấu, ngâm sườn vào nước lạnh khoảng 30 phút để sườn nhả hết máu hôi. Sau đó, bạn có thể rửa sườn bằng rượu trắng, gừng và muối để sườn không bị tanh. Bạn nên luộc sườn sơ qua để sườn săn chắc và thải bớt chất độc. Cho sườn vào nồi nước, đun đến khi sôi thì vớt ra. Sườn rửa sạch một lần rồi để ráo nước hoặc dùng giấy thấm hết nước.
Gia vị tỏi và hành tây bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: ướp sườn nướng
Cho sườn ngắn đã chuẩn bị vào tô lớn. Tùy theo kích cỡ vỉ nướng mà bạn có thể cắt sườn ngắn hơn hoặc để nguyên. Cho vào tô ướp các gia vị sau: 3 thìa mật ong, hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu điều, 2 thìa dầu ăn.
Đeo găng tay vào trộn đều sườn với hỗn hợp gia vị cho thấm đều. Cho sườn vào tủ lạnh, đậy nắp và ướp. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn cho mềm và ngấm. Nếu không có thời gian thì ướp ít nhất 30 phút.
Bước 3: Nướng sườn
Cách 1: Nướng bằng nồi chiên không dầu: Cho giấy bạc vào khay chiên và xếp sườn. Đừng nướng quá nhiều cùng một lúc. Để lại không gian cho xương sườn. Khi nướng, sườn sẽ có màu và than đẹp hơn. Đặt nhiệt độ nồi khoảng 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Khi đã chín, dùng đũa lật sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C thêm 15 phút nữa.
Cách 2: Nướng trên chảo chống dính: Cho sườn đã ướp vào chảo, thêm nửa bát nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi sườn khô và cháy thành than. Bạn cũng có thể phết dầu vào chảo, để chảo nóng rồi cho sườn vào xào. Cả hai phương pháp này đều có tác dụng nhưng việc thêm nước sẽ khiến sườn mềm hơn.
Cách 3: Nướng trong lò: Làm nóng lò trước khoảng 5 phút. Xếp sườn vào khay nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng khoảng 15 phút. Bật chế độ nhiệt để nướng đều cả 3 mặt. Sau 15 phút, kiểm tra xem bạn có cần nướng thêm không, thêm khoảng 5 phút.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-cach-lam-suon-nuong-mat-ong-tai-nha-thom-ngon-mem-ngot-khong-kem-nha -hang-d384790.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]