(Yeni) – Làm pizza tại nhà giúp bạn có pizza đúng topping, tiết kiệm chi phí và ăn nóng ngay.
Pizza là món ăn được nhiều trẻ em yêu thích, tuy nhiên mua pizza ở cửa hàng tương đối đắt và phải chờ đợi, nhất là khi tăng gấp đôi, đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình. Vì vậy, việc tự làm pizza tại nhà là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Đừng lo lắng về dụng cụ làm bánh pizza, chỉ cần một chiếc chảo chống dính và vài chiếc bát đũa, thìa là bạn đã có thể làm bánh pizza tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh pizza chúng ta cần nguyên liệu làm vỏ bánh và nguyên liệu làm nhân
Nguyên liệu làm vỏ bánh: 500g bột mì, 1 gói men, dầu ô liu, phô mai tùy thích, nước, sốt cà chua, tương ớt,
Nhân: hành tây, hải sản, xúc xích, thịt bò, cà chua, ớt chuông… tùy sở thích, phô mai sợi, lá oregano
Bước 1 Làm bột
Đổ bột qua rây để loại bỏ những hạt bột lớn. Trộn bột mì với men, dầu ăn, một ít muối, một ít đường, trộn đều rồi cho nước ấm vào để hòa tan bột. Thêm nước từ từ để trộn mà không có nước dư thừa. Thông thường 150g bột sẽ dùng khoảng 100ml nước. Trộn đều sau đó cho vào tô lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ và nở.
Để bột khoảng 2 tiếng là bột sẽ nở. Khi ấn vào sẽ thấy bột có độ đàn hồi.
Bước 2 Làm đế bánh :
Khi bột đã nở đủ, bạn cán bột thành hình tròn tùy theo chiều rộng của chảo hoặc chảo, đừng cán quá rộng so với đĩa nướng. Bạn nhấc khối bột ra khỏi mép bánh gấp lại để tạo mép bánh đẹp và để phần bên trong bánh hơi lõm xuống để phần nhân không tràn ra mép bánh. Vỏ bánh dày hay mỏng tùy theo bạn muốn ăn nhiều hay ít. Thông thường đế bánh chỉ nên dày khoảng 5 mm. Dùng nĩa hoặc vật nhọn chọc các lỗ đều trên bề mặt bánh để khi nướng đế bánh không bị phồng, gãy, nổ.
Bước 3: Làm nhân bánh
Tùy theo nhân bạn muốn ăn mà cắt thành miếng nhỏ hành tây, ớt chuông, xúc xích, cà chua, hải sản… Bạn xếp đều nhân lên bánh rồi cho phô mai vào. Bạn nên rắc phô mai vào giữa các bánh để bánh không bị nát khi nướng.
Bước 4: Nướng bánh
Nướng bằng chảo chống dính : Nướng bằng chảo chống dính cũng rất đơn giản. Để bánh thơm ngon và phô mai không bị chảy, bạn có thể nướng vỏ bánh trước.
Bạn phết một lớp dầu lên chảo, sau đó làm nóng chảo rồi cho đế bánh vào nướng cho đến khi mặt trên vàng và giòn để tránh bánh bị khô sau khi nướng quá lâu. Khi đế bánh nướng xong thì cho nhân vào rồi đậy nắp lại và tiếp tục nướng cho đến khi đáy đế bánh vàng giòn và phô mai chảy ra cho đến khi các nguyên liệu chín.
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: Cho bánh vào nồi chiên, đặt nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 10 phút. Sau đó kiểm tra xem bánh đã chín chưa.
Cách nướng pizza bằng lò vi sóng: Cho bánh vào lò, bật chế độ Nướng và nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.
Làm pizza tại nhà thật dễ dàng phải không nào? Hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Lưu ý muốn bánh pizza ngon, bạn cần để vài phút sau khi nướng rồi mới cắt bánh. Nguyên liệu phải tươi thì pizza mới ngon. Phô mai và các loại thảo mộc là gia vị quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho pizza.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-cach-nuong-banh-pizza-tai-nha-cuc-ngon-khong-thua-nha-hang-lai-rat-de -lam-d385288.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]