(Yeni) – Những món súp dưới đây vừa ngon, bổ dưỡng lại giàu canxi, người thông minh không bao giờ nên bỏ qua.
Súp cá hồi
Nguyên liệu: 150g cá hồi, 25g rau bina, 10g nấm rơm, 1 lòng trắng trứng. Gia vị: nước dùng, muối, tinh bột sắn, bột ngọt, sa tế, vừng, rượu, tiêu.
Cách làm: Đầu tiên, cá hồi làm sạch, bỏ xương, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi, thêm rượu, muối, tiêu, bột ngọt rồi ướp trong 15 phút. Tiếp theo, lấy nấm rơm đã làm sạch, rửa sạch, cắt bắp cải thành từng miếng, đun nước dùng cho nấm, nêm bắp cải vừa ăn, đun sôi, cho lòng trắng trứng vào đánh đều, thêm tinh bột sắn vào khuấy đều cho đến khi thành bột. được nấu. Bày cá hồi hấp ra đĩa, thêm sa tế và vừng vào rồi dùng nóng. Vậy là bạn đã có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, giàu canxi lại tốt cho sức khỏe.
Công dụng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, axit béo không bão hòa trong cá làm giảm cholesterol và mỡ trong máu, cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Đồng thời, axit béo omega-3 là dưỡng chất không thể thiếu cho não, võng mạc mắt và hệ thần kinh, giúp cải thiện chức năng não và ngăn ngừa chứng hay quên ở tuổi già. Vitamin D trong cá giúp tăng cường hấp thu canxi, ngăn ngừa loãng xương và giúp xương phát triển.
Súp khoai tây, tôm và thịt
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 20g tôm khô, 200g thịt nạc, 4 cây nấm hương, gừng, hành tây, muối, rượu, tiêu, nước dùng.
Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn lấy khoai tây và gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng. Sau đó, lấy tôm khô ngâm nước rồi cắt thịt thành từng miếng. Đun sôi nước cho thịt, khoai tây, tôm khô, nấm gừng, rượu trên lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm nếm vừa ăn, cho hành tây vào. Vậy là món súp tôm thịt của bạn đã thành công.
Công dụng: Món súp tôm khoai tây này có nhiều canxi, phốt pho, sắt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho người bị loãng xương.
Súp xương dê
Nguyên liệu: 500g xương dê tươi, 2 cật dê, ngũ vị hương, hành lá, gừng tươi, muối, bột ngọt.
Cách làm: rửa sạch xương và cật, giã nát gừng, cho tất cả vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun sôi, hớt bọt, thêm rượu, thêm muối rồi đun trên lửa nhỏ cho mềm. Thêm ngũ vị hương và bột ngọt cho vừa ăn.
Công dụng: Món canh xương dê này có tác dụng bổ thận dương, bồi bổ gân cốt, thích hợp cho người loãng xương do thận dương hư. Và rất tốt cho người già bị loãng xương.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-mon-canh-giau-canxi-rat-tot-for-nguoi-loang-xuong-nhat-loai-thu-3 -di-cho-nhin-change-dung-tiec-tien-mua-758932.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-mon-canh-giau-canxi-rat-good-for-nguoi- long-xuong-nhat-type-thu-3-di-cho-nhin-change-use-tien-mua-d387689.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]