(Yeni) – Những bộ phận này của cá không nên ăn nhiều vì chứa nhiều kim loại nặng, có hại cho sức khỏe.
nội tạng cá
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá có độc tính cao vì đây là nơi tiêu hóa của con người. Đặc biệt là các kim loại nặng như thủy ngân. Vì vậy, khi chúng ta sơ chế cá, ngoài việc loại bỏ mang, vảy thì nội tạng cũng cần loại bỏ, không được giữ lại. Do nội tạng của cá thường chứa nhiều độc tố nên khi túi mật bị thủng, dịch mật bên trong sẽ tràn ra ngoài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị của cá mà mật này còn dễ sinh bệnh cho cơ thể.
mật ong cá
Nhiều người thường sử dụng mật cá để tăng cường khả năng của bản thân, đặc biệt đối với nam giới, họ thường cho rằng mật cá có thể tăng cường sinh lý và khả năng tình dục. Tuy nhiên, ít ai biết mật cá chứa nhiều loại độc tố nên khi ăn phải có thể gây ngộ độc, tử vong. Vì vậy, bạn không nên cố gắng sử dụng món ăn này để bảo vệ sức khỏe của mình.
Đầu cá
Nhiều người thực sự thích ăn đầu cá, nhưng cá là động vật sống dưới nước. Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi hiện nay rất nghiêm trọng dẫn đến hàm lượng kim loại nặng trong đầu cá ngày càng tăng cao. Vì vậy, nếu muốn ăn đầu cá, bạn cần đảm bảo mua cá nuôi nhân tạo với chất lượng nước đạt tiêu chuẩn, không ăn đầu cá trong môi trường có ký sinh trùng, vi khuẩn có hại.
Mắt cá
Tưởng chừng mắt cá rất giàu chất dinh dưỡng nhưng thực tế không phải vậy! Thậm chí, đây cũng là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Một số con cá có máu đỏ hoặc đốm trắng trên mắt là những dấu hiệu đáng chú ý khi mua cá mà bạn cần biết. Vì vậy, bạn không nên ăn quá thường xuyên kẻo dễ đưa chất độc vào người gây bệnh. Vì mắt cá chân là nơi dễ nhiễm kim loại nặng gây hại cho sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tren-con-ca-co-4-bo-phan-nay-cuc-doc-chang-nen-dung-dua-dac -biet-vi-tri-thu-2-chang-nen-thu-727206.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tren-con-ca-co-4-bo-phan-nay-cuc- doc-chang-nen-dung-dua-dac-biet-vi-tri-thu-2-chang-nen-thu-d373354.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]