(Yeni) – Thay vì tốn thời gian ninh xương, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thay thế khác để làm món lẩu.
Nấu lẩu từ nước dừa
Thay vì dùng xương để ninh nước dùng, bạn có thể dùng nước dừa. Nước dừa có vị béo, ngọt rất thích hợp dùng làm nước chấm cho các món lẩu. Với mỗi nồi lẩu, bạn chỉ cần 2-3 quả dừa tươi và thêm một lượng nước vừa đủ. Nêm các gia vị đặc trưng của từng loại nồi lẩu. Đun sôi nước để sử dụng.
Với cách làm này, bạn sẽ chỉ mất vài phút là có ngay nước lèo ngọt thanh, trong trẻo mà ăn hoài không thấy ngán.
Lẩu lê hoặc mắc cừ
Lê hay mac hổ là loại quả có vị ngọt tự nhiên, có thể dùng làm nước dùng cho các món bún, món lẩu. Để làm nước dùng, bạn cần gọt vỏ quả lê (lê hổ), cắt thành miếng vừa phải rồi cho vào nồi nước. Thêm một ít gia vị và đun cho đến khi vẹt lê/cọp chín, tiết ra nước ngọt.
Nấu nước dùng từ dứa, ngô ngọt và su hào
Cắt ngô thành miếng, gọt dứa thành miếng vừa, gọt vỏ su hào thành từng miếng. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước và đun sôi. Nấu cho đến khi rau chín thì vớt ra, lọc lấy nước dùng và nêm gia vị cho phù hợp trước khi dùng.
Các loại rau khác như củ cải, cà rốt, hành tây, củ đậu, táo, mía, bắp cải, bắp cải… đều có thể dùng để nấu nước dùng. Bạn chỉ cần cắt các nguyên liệu thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi nước đun đến khi rau chín và nước có vị ngọt.
Nếu muốn tạo vị chua cho nước dùng thì dùng cà chua, me, cá sấu, khế, dứa xanh…
Nấu lẩu từ sữa đậu nành
Sữa đậu nành cũng có thể được sử dụng để làm món Lẩu. Để làm món lẩu sữa đậu nành, hãy nấu theo cách sau.
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vào rồi cho hành tây, gừng, sả vào xào thơm… Cho sữa đậu nành không đường và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 vào nồi, thêm nước lạnh vừa đủ. nước dùng. sự mong muốn. Vì vậy, một chút muối và đường cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có ngay một nồi lẩu chỉ trong vài phút.
Những loại nước dùng này có hương vị thanh đạm, thích hợp cho cả các món lẩu chay lẫn các món lẩu bò, gà, hải sản… Khi chấm vào nồi, vị ngọt của rau, thịt, tôm, cá mới lộ rõ. .. sẽ khiến nước dùng càng ngọt hơn mà không bị ngấy như khi dùng nước luộc xương.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-cach-nau-nuoc-lau-khong-can-ninh-xuong-nuoc-dung-trong-veo-ngot-thanh -753118.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-cach-nau-nuoc-lau-khong-can-ninh-xuong-nuoc-dung-trong-veo-ngot-thanh-d385025.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]