(Yeni) – Đi chợ mà thấy những loại rau củ này thì đừng dại mà đánh nhé, nó có nhiều canxi hơn cả trứng, nhiều chất đạm hơn cả thịt, sánh ngang với nhân sâm, yến sào, rất tốt cho sức khỏe.
Trong ăn uống hàng ngày, rau sạch đóng vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nếu đi chợ mà thấy những loại rau này thì đừng bỏ qua nhé vì đây là loại rau sạch, nhiều canxi hơn trứng, giàu đạm hơn thịt, sánh ngang với nhân sâm, yến sào, rất tốt cho sức khỏe.
cải xoăn
Nói đến bổ sung canxi, nhiều người nghĩ ngay đến việc uống sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn cả sữa (90g/khẩu phần) và canxi trong loại rau này cũng dễ hấp thu hơn sữa.
Ngoài ra, cải xoăn chứa nhiều vitamin K, là yếu tố hình thành osteocalcin, giúp tích tụ canxi trong xương. Theo thống kê, một cốc loại rau này cung cấp lượng canxi tương đương với một cốc sữa, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Đáng nói, cải xoăn hầu như không cần chăm sóc vì nó là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, kháng bệnh tốt nhất.
Bạn chỉ cần gieo hạt cải xoăn ở độ sâu 5mm, phủ đất tơi xốp. Tưới phun sương cho đến khi hạt nảy mầm. Trong quá trình tưới không tưới quá mạnh, làm bật hạt. Với nhiệt độ và điều kiện lý tưởng, 5-7 ngày sau hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.
Nếu trồng cải xoăn ra vườn, cải xoăn nên được trồng cách cây 20-25cm, hàng cách hàng 60-70cm. Khi cây được 3 lá thì tiến hành trồng, xới lỗ cho cây cải xoăn xới nhẹ đất xung quanh, ấn nhẹ và tưới nước. Lưu ý cải xoăn nên trồng sâu hơn gốc cây.
Rau xà lách
Xà lách rất giàu canxi, canxi trong xà lách giúp cơ thể phát triển và duy trì hệ xương, răng chắc khỏe. Chất này rất cần thiết cho phụ nữ nên bạn cần đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ canxi mỗi ngày bằng cách kết hợp nhiều thực phẩm giàu canxi khác.
Ngoài ra, rau diếp còn rất giàu vitamin A, vitamin B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.
đậu rồng
Đậu rồng hay còn gọi là đậu sao, đậu vuông, là loại rau giàu canxi. Đậu rồng là cây thân thảo, sống lâu năm, có hoa màu trắng hoặc tím. Trong họ đậu, đậu rồng là loại đậu có lượng canxi cao nhất trong thành phần, rất có lợi trong việc phòng chống loãng xương.
Theo kết quả phân tích của các nhà dinh dưỡng học, trong đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; Trong quả non có 1,9-2,9% protein, 3,1-3,9% gluxit. Thành phần axit amin trong đậu rồng rất giàu lysine, methionine, cystin… Vì vậy, đậu rồng được FAO xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.
Trong đậu rồng có 2 dưỡng chất quan trọng giúp hạn chế mắc bệnh tiểu đường là vitamin D và canxi, giúp giảm lượng đường trong máu vì chúng có tác dụng nhất định đến tuyến tụy, cơ quan chịu trách nhiệm tiết ra đường trong máu. insulin.
Bông cải xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp lơ xanh là loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K. Đây là 2 nguyên tố rất quan trọng giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa. Loãng xương.
Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carbohydrate, vitamin A, C trong súp lơ xanh đều rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa chất quang hóa, chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Loại rau này cực kỳ dễ chế biến và được rất nhiều người yêu thích.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-rau-nhieu-canxi-hon-trung-giau-protein-hon-thit-bo-ngang-nhan-sam -to-yen-ban-day-noi-cho-gia-re-beo-739766.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-rau-nhieu-canxi-hon-trung-giau- protein-hon-thit-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-ban-day-noi-cho-gia-re-beo-d378904.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]