( Yeni ) – Những loại rau dưới đây rất giàu vitamin, canxi và có hàm lượng sắt rất cao, bạn đừng bỏ lỡ khi đi chợ nhé!
Vai trò của sắt đối với sức khỏe con người
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sắt là thành phần quan trọng, có tác dụng tổng hợp hemoglobin giúp vận chuyển oxy đến tế bào, cùng với myoglobin giúp dự trữ oxy cho cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, sắt còn góp phần đảm bảo một thai kỳ an toàn. Đồng thời, chúng còn ức chế các gốc oxy có hại và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, giúp thai nhi khỏe mạnh.
4 loại rau giàu chất sắt hơn thịt bò, đừng bỏ lỡ
Rau chân vịt
Thành phần dinh dưỡng của rau bina chứa rất nhiều chất sắt. Theo các chuyên gia, cứ 100 gram rau bina sẽ cung cấp cho cơ thể 2,7 mg sắt – tương đương 15% nhu cầu hàng ngày. Đồng thời, khi ăn những loại rau này, cơ thể con người sẽ không lo béo phì.
Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), bạn nên ăn rau bina thường xuyên vì nó giàu chất sắt hơn thịt bò, 100g thịt bò chỉ chứa 2,6mg sắt. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng của loại rau này còn rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa như carotenoids… có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, rất tốt cho sức khỏe. nhân loại.
cải xoăn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình cứ 100g cải xoăn sẽ chứa khoảng 1,5mg sắt. Loại rau này được USDA đánh giá có nhiều chất sắt hơn 100g thịt gà (1,3mg) hoặc thịt bò. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa các hoạt chất có đặc tính chống oxy hóa cao, giúp cơ thể con người ức chế các khối u ác tính và ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.
Đặc biệt đối với phụ nữ, cải xoăn còn giúp trẻ phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Khoai tây
Có lẽ mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một củ khoai tây lớn nặng 295g sẽ cung cấp tới 3,2mg sắt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai tây còn sở hữu lượng lớn chất xơ, vitamin C, B6, kali… có vai trò rất lớn trong việc giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Đồng thời, thành phần dinh dưỡng của khoai tây còn chứa 2 chất là carotenoid và beta-carotenoid – tiền chất của vitamin A nên giúp mắt con người trở nên sắc bén hơn. Bên cạnh đó, ăn khoai tây còn giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư và đẩy lùi quá trình lão hóa, giúp con người trẻ lâu hơn.
Bông cải xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 156g bông cải xanh nấu chín sẽ chứa 1mg sắt. Đồng thời, loại rau này được các chuyên gia đánh giá là nguồn cung cấp sắt an toàn mà không cần phải ăn quá nhiều thịt. Ngoài ra, chúng còn rất giàu vitamin K, C, A, canxi, protein… giúp tăng cường hấp thu sắt trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể con người ngăn ngừa ung thư và ngăn ngừa lão hóa cực tốt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-rau-cu-giau-sat-hon-ca-thit-bo-gia-tre-hon-thit-bo -hon-thuoc-di-for-change-use-tiec-tien-mua-758602.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-vegetable-cu-giau-sat-hon-ca- thit-bo-gia-tre-hon-thit-bo-hon-thuoc-di-for-change-use-tiec-tien-mua-d387561.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]