(Yeni) – Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những loại rau dưới đây thì đừng bỏ lỡ vì chúng rất tốt cho sức khỏe mà giá cả lại vô cùng phải chăng.
Giá đỗ
Theo các chuyên gia, tất cả các loại rau này tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng mạnh vì chứa hàm lượng vitamin C, E cao hơn các loại rau củ lớn thông thường nên giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, rau mầm còn là loại rau chống oxy hóa cực tốt giúp phụ nữ trẻ ngăn ngừa bệnh K. Vị của những loại rau này thường cay hoặc hơi gắt nên bạn hãy thử cho thêm vài cọng vào. Mầm trên bánh mì, salad hoặc dùng để trang trí cho món súp của bạn để tăng thêm hương vị. Đồng thời, giá đỗ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau cho bạn.
cải xoong
Thành phần dinh dưỡng của cải xoong chứa lượng lớn vitamin A, C, K cũng như các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cải xoong vào món salad hoặc bánh mì sandwich để hương vị của những món ăn này tươi ngon hơn hoặc trộn với súp xay nhuyễn để tăng thêm dinh dưỡng. Vì vậy, đây là loại rau được mọi người khuyên nên lựa chọn.
Rau chân vịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại rau thuộc họ Cải còn chứa hàm lượng vitamin A, C, K và mangan cao, giúp điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, rau bina còn chứa rất nhiều canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi đi chợ và nhìn thấy loại rau này, bạn đừng bỏ lỡ nhé. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần bổ sung thêm một ít rau bina vào bữa ăn hàng ngày hoặc xay thành sinh tố sẽ là cách tốt để hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Bông cải xanh
Ai cũng biết bông cải xanh là loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe con người và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm vàng rất tốt cho sức khỏe, tim mạch, xương khớp.
Đồng thời, đây là một trong những loại rau nổi tiếng nhất trong thế giới tự nhiên bởi những công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa và mang lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Chỉ cần một cốc bông cải xanh sẽ giúp bạn bổ sung vitamin A và K cho cơ thể. Khi chế biến, hãy hấp, xào hoặc trộn với các loại trái cây ngọt để che đi vị mù tạt tự nhiên. Chính vì thế, khi đi chợ nhìn thấy bông cải xanh, bạn đừng bỏ lỡ mà mua về để gia đình thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhé.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-rau-re-hon-thit-bo-hon-thuoc-quy-nhu-nhan-sam-ngan-nam -nhieu-nguoi-khong-know-qua-phi-759756.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-rau-re-hon-thit-bo-hon-thuoc-quy-nhu- Nhan-sam-ngan-nam-nhieu-nguoi-not-knowing-through-phi-d388039.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]