( Yeni ) – Ai cũng muốn mua được thực phẩm tươi sống với giá rẻ. Nếu đồ ăn rẻ có những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên tránh xa.
Hành, tỏi đã nảy mầm hoặc bị thối
Nếu hành, tỏi đã mọc mầm có thể chứa hàm lượng aflatoxin cao hơn, không chỉ ảnh hưởng đến vị giác mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Nếu bảo quản hành, tỏi trong điều kiện bình thường, tránh xa nước thì có thể bảo quản và ăn sau. Nhưng nếu chúng tiếp xúc với hơi nước, một số bộ phận trên bề mặt sẽ chuyển sang màu đen và không nên mua hoặc sử dụng.
Khoai tây có hột hoặc chuyển sang màu xanh
Khoai tây bị nứt hoặc thối có thể bị nhiễm trùng, dễ sinh ra vi khuẩn và gây hại cho cơ thể.
Khoai tây đã nảy mầm hoặc đã chuyển sang màu xanh sẽ rất độc hại nếu chế biến thành các món ăn. Khoai tây mọc mầm có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid có vị đắng và độc hại.
Rau màu vàng
Khi đi chợ, đôi khi bạn có thể được người bán mời mua một số loại rau héo, chưa bán được với giá khá rẻ. Bạn có thể tiết kiệm tiền khi mua nhưng rau héo thường không còn ngon và giữ được dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, nhiều người bán hàng còn tiết lộ họ chưa bao giờ dám ăn loại rau này mà chỉ bán cho khách hàng.
Các loại ngô đã bóc vỏ
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ngô là “thực phẩm trường thọ” với nhiều lợi ích cho cơ thể. Đặc biệt, lượng lớn cellulose trong ngô có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa.
Nhưng khi đi chợ, muốn mua được ngô ngon ngọt, giàu dinh dưỡng thì nên chọn ngô còn nguyên vỏ xanh. Thân ngô vẫn còn tươi và có vị ngọt hơn.
Với ngô đã bóc vỏ có thể là ngô già, ngô non được ướp hóa chất để có màu đẹp hoặc vị ngọt nhân tạo.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên hối hận khi mua phải lõi ngô bị mốc. Chúng có thể chứa các độc tố nấm mốc như Aspergillus (đặc biệt là A. flavus), Fusarium và Penicillium có thể gây ung thư, ảnh hưởng đến gan và thận, thậm chí gây tử vong.
Rau có nhiều chất bảo quản
Để giữ cho rau hấp dẫn, một số thương lái trộn hóa chất độc hại vào nước ngâm hoa quả.
Thường xuyên ăn rau có chứa hóa chất sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường xuyên ăn thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại sẽ có tác động tiêu cực đến thế hệ tương lai.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-rau-cu-du-gia-re-cung-dung-mua-an-vao-chi-hai-suc -khoe-772424.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-rau-cu-du-gia-re-cung-dung-mua-an-vao-chi-hai-suc-khoe- d393425.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]