(Yeni) – Khoa học đã chứng minh một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt những thực phẩm sau tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh vì sức khỏe của bạn và gia đình.
Với nhịp sống hối hả ngày nay, nhà nào cũng sở hữu một chiếc điều hòa giúp giải quyết vấn đề bảo quản thực phẩm của gia đình. Mặc dù tủ lạnh bảo quản thực phẩm không bị hư hỏng nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh. Khoa học đã chứng minh, một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt những thực phẩm dưới đây tuyệt đối không cho vào tủ lạnh vì sức khỏe của bạn và gia đình.
1. Trứng gà
Món trứng được cả người lớn và trẻ em yêu thích, nhiều người mua trứng về cho trực tiếp vào tủ lạnh vì sợ trứng hư. Tuy nhiên, đây là một cách gọi sai. Điều này là do trên bề mặt vỏ trứng có rất nhiều vi trùng sẽ lây lan sang các món ăn khác khiến món ăn nhanh hỏng. Để bảo quản trứng trong tủ lạnh, trước tiên bạn phải rửa bằng nước sạch, để cho khô ráo rồi mới cho vào tủ lạnh.
2. Cà chua
Chúng ta thường nghĩ rằng thực phẩm nào bảo quản trong tủ lạnh cũng tốt nhưng cà chua lại là một trường hợp khác. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến cà chua bị mất nước, khô thịt và teo vỏ.
Khi chúng ta cho cà chua vào tủ lạnh, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ ngăn không cho cà chua chín thêm, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ không phát huy được. Trời lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ nhăn nheo, mất nước và cà chua dễ bị nát khi cắt. Khi đó, vị ngọt của cà chua cũng bị mất đi. Ngoài ra, để cà chua trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến mùi và kết cấu của cà chua. Cà chua sẽ mất mùi thơm đặc trưng và thịt cà chua có thể biến thành hạt. Tuy nhiên, bảo quản trong tủ lạnh không làm thay đổi lượng đường hoặc độ chua (độ chua) của cà chua.
3. Mộc nhĩ
Nhiều người thích ăn mộc nhĩ đen vì vị thanh nhẹ, đặc biệt thích hợp làm món ăn kèm. Để tiết kiệm thời gian ngâm, nhiều người ngâm nhiều mộc nhĩ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để lần sau nướng chỉ cần lấy ra là chín. Rất nguy hiểm vì mộc nhĩ ngâm không ăn kịp sẽ hư dễ sinh vi khuẩn, sinh ra axit làm lên men gạo, rất dễ bị ngộ độc sau khi ăn. Tốt nhất không nên ngâm mộc nhĩ quá 8 tiếng sẽ ngon và an toàn hơn.
4. Khoai tây
Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng và là món ăn thiết yếu của mỗi gia đình, nhiều người sợ khoai tây mọc mầm nên cho vào tủ lạnh ngay khi mua về, thật là sai lầm. Vì trong khoai tây có chứa tinh bột, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị tinh bột phân hủy nên khoai sẽ không ngon, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị tinh bột phân hủy nên khoai sẽ không ngon, do đó sẽ thúc đẩy quá trình nảy mầm của khoai. Một điểm quan trọng nữa là khoai tây mọc mầm sẽ có độc, không nên ăn, càng không được ăn khoai tây mọc mầm.
5. Bánh bao, bánh bao hấp
Bánh bao, bánh bao là lựa chọn ăn sáng không thể thiếu của mọi người hiện nay, để tiết kiệm thời gian và muốn ngủ thêm, nhiều người sẽ mua trước một ít bánh bao, bánh bao cho vào tủ lạnh, sáng hôm sau ngủ dậy ăn. hâm nóng chúng trong lò vi sóng và sau đó ăn sáng. Điều này là hoàn toàn sai. Bởi bánh hấp sẽ đông cứng trong tủ lạnh và sinh sôi vi khuẩn, có hại cho sức khỏe. Dậy sớm hơn vài phút để mua một bữa sáng ngon lành, đừng bỏ bê sức khỏe chỉ để ngủ nướng thêm vài phút.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-thuc-pham-khong-the-cho-vao-tu-tinh-dac-biet-la-so-1 ” -va-2-712994.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-thuc-pham-khong-the-cho-vao-tu-tinh-dac-biet-la-so-1 – va-2-d367417.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]