(Yeni) – Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu omega 3, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn cá theo cách này sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Ăn nhiều ruột cá
Vì ruột cá là bộ phận tiêu hóa của cá nên nơi này chứa các túi phân. Đồng thời, ruột cá cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, nấm gây bệnh cho con người. Vì vậy, khi ăn cá bạn không nên ăn những bộ phận này vì chúng dễ bị nhiễm độc tố nguy hiểm.
Ngoài ra, do ruột cá chứa nhiều cholesterol nên khi ăn nhiều bạn rất dễ tăng cân và béo phì. Từ đó, phát sinh nhiều bệnh mãn tính khác như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, cholesterol…
Ăn cá khi đói
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu người ta ăn cá khi đói thì nguy cơ phát triển bệnh gút tăng cao bởi hàm lượng protein cao trong cá khi đưa vào cơ thể khi đói sẽ làm tăng lượng protein trong cơ thể. Purine được chuyển hóa thành axit uric – một loại axit gây tổn thương các mô, dẫn đến bệnh gút. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn cá khi bụng đói vì sẽ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.
Ăn gỏi cá sống
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều món cá sống và gỏi cá vô cùng hấp dẫn chúng ta. Món Sushi của Nhật Bản cũng là món cá sống nhưng được nhiều bạn trẻ vô cùng yêu thích. Nhưng nếu ăn cá không được sơ chế kỹ lưỡng, không được kiểm tra kỹ lưỡng thì rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng một cách tự nhiên. Đồng thời, nếu ăn cá sống, các loại ký sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho gan, khiến gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan. Ngoài ra, cá còn có thể ăn trứng sán dây có rất nhiều ở môi trường sống của chúng.
Ăn mật cá
Nhiều người có thói quen ăn mật cá, đặc biệt là nam giới vì họ tin rằng ăn mật cá sẽ tăng khả năng ngủ và tăng cường thận. Nhưng trên thực tế, mật cá rất độc và một số loại cá còn nguy hiểm. Mật cá có thể gây chết người. Vì vậy, bạn không nên ăn mật cá nếu không muốn bệnh nặng hơn.
Ăn cá khi uống thuốc ho
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người bị ho kéo dài và phải dùng thuốc không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh dị ứng. Cá biển chứa rất nhiều histamine. Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều sẽ đi vào tuần hoàn máu, gây dị ứng với histamine.
Ăn óc cá vì nó nuôi dưỡng não
Theo các chuyên gia, cá nuôi càng dài thì hàm lượng kim loại nặng trong não càng cao. Nếu ăn óc cá, bạn có thể bị ngộ độc. Các bộ phận của cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: Đầu cá, da cá, thịt cá, trứng cá. Vì vậy, con người chúng ta không nên ăn nhiều đầu cá và đặc biệt là óc cá để tránh dễ mắc bệnh.
Không ăn nhiều da cá
Trong món cá chiên thì da có lẽ là phần mà ai cũng thích ăn bởi da cá chiên giòn giòn không ai thích cả. Tuy nhiên, đối với các loài cá sống ở biển thì da sẽ khá an toàn nhưng đối với cá nước ngọt hoặc cá đầm lầy thì da cá bị nhiễm nhiều chất độc hại và nếu ăn quá nhiều rất dễ bị nhiễm kim loại. nặng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/7-sai-lam-khi-an-ca-bien-chat-bo-thanh-doc-duoc-dac-biet-dieu -thu-2-nhieu-nguoi-mac-phai-753804.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/7-sai-lam-khi-an-ca-bien-chat-bo-thanh-doc- known-dac-know-the-thu-2-nhieu-nguoi-mac-phai-d385441.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]