(Yeni) – Dưới đây là những thực phẩm rất an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh dạ dày.
Bánh mỳ
Bánh mì là một trong những thực phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để cải thiện tình trạng đau dạ dày. Bánh mì có khả năng hấp thụ dịch dạ dày dư thừa trong dạ dày. Đồng thời ngăn ngừa axit ăn mòn dạ dày mỗi khi cơn đau xuất hiện.
Lá trầu
Lá trầu có chứa đặc tính kháng khuẩn, sát trùng mà có lẽ ai cũng biết. Và nhờ những tác dụng này mà lá trầu được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về răng miệng, đau nhức xương khớp và đặc biệt nhất là khả năng chữa các bệnh về dạ dày.
Lá tía tô chữa loét dạ dày
Đây là loại cây mọc tự nhiên, rất dễ trồng và phát triển. Thông thường chúng ta quen dùng tía tô như một loại rau thơm, gia vị cho nhiều món ăn.
Tuy nhiên, trong Đông y, tía tô có vị cay, tính ấm, không độc nên được sử dụng trong nhiều bài thuốc đông y để chữa nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là tiểu đường, đau dạ dày.
Chữa đau dạ dày bằng bột nghệ
Hợp chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và chữa lành vết thương hở. Vì vậy, người bị đau dạ dày có thể sử dụng tinh bột nghệ để hỗ trợ điều trị loét dạ dày. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến liều lượng vì tinh bột nghệ trộn với tinh dầu có thể gây kích ứng dạ dày.
Người bệnh dùng bột nghệ để chữa đau dạ dày bằng cách pha trực tiếp bột nghệ với nước ấm để uống hàng ngày. Hiệu quả có thể thấy sau 1-2 tháng sử dụng.
gừng
Hãy tập thói quen thêm gừng vào các món ăn hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. Đặc biệt với những người bị đau dạ dày, đây là cách giúp giảm đau và giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.
Lá mơ làm giảm sưng tấy và viêm niêm mạc dạ dày
Lá mơ được biết đến với nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vừa là loại rau sống, vừa có thể dùng để nấu nhiều món, xay nhuyễn làm thức uống rất bổ dưỡng cho máu, đồng thời còn là vị thuốc quý chữa một số bệnh như bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh đường ruột, loét dạ dày.
Lá ổi non
Các bộ phận của cây ổi như chồi, lá non, quả, vỏ rễ, vỏ thân đều được dùng làm thuốc. Theo các nghiên cứu dược lý, chiết xuất từ tất cả các bộ phận của cây ổi đều có đặc tính kháng khuẩn và làm se da cao.
Theo y học cổ truyền, lá ổi có vị đắng, tính ấm, có tác dụng giải độc, hút sáp máu nên lá ổi được dùng để điều trị rối loạn dạ dày hiệu quả.
*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nếu có dấu hiệu đau dạ dày bạn nên đến cơ sở y tế để điều trị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/7-thuc-pham-chua-benh-da-day-hieu-qua-an-toan-dau-lau-ngay-cung -do-758082.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/7-thuc-pham-chua-benh-da-day-hieu-qua-an-toan-dau-lau-ngay-cung-do- d387350.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]