( Yeni ) – Lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, các chuyên gia đã chỉ ra 8 loại hải sản sau đây có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.
Cá bạc
Cá hồi chứa rất nhiều canxi (có thể nói là nhiều nhất trong các loài cá). Ăn thịt cá có tác dụng phòng ung thư ruột kết, ung thư trực tràng. Các nhà khoa học còn gọi món ăn này là “thực phẩm trường sinh”.
Con sò
Nghiên cứu cho thấy sò điệp có chứa một loại glycoprotein, giúp tiêu diệt sự phát triển của tế bào ung thư. Sò điệp còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao hoạt động của các đại thực bào, loại bỏ kịp thời các tế bào ung thư trong cơ thể, giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư.
rong biển
Rong biển vẫn được coi là “Vua của các món ăn chống ung thư”. Các phân tích cho thấy các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất của rong biển có khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả. Đồng thời, ăn rong biển thường xuyên còn giúp ức chế tới 53,2% tốc độ phát triển của ung thư não, ung thư vú, ung thư tuyến giáp, u lympho ác tính và nhiều loại ung thư khác.
hành hương
Cá mòi rẻ nhưng rất bổ dưỡng. Nếu bạn ăn cả xương, bạn sẽ nhận được khoảng 40% giá trị canxi được khuyến nghị hàng ngày cho mỗi khẩu phần. Đặc biệt, cá mòi hoang dã có hàm lượng vitamin D cao và có xu hướng chứa ít thủy ngân hơn.
Cá mòi cũng rất giàu axit béo omega-3 giúp loại bỏ các tế bào khối u và giúp chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy ăn 3-5 con cá mòi mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú.
hàu
Các nhà khoa học từ Đại học Salford (Manchester, Anh) công bố nghiên cứu trên tạp chí Marine Drugs cho thấy hàu chứa một loại đường có thể chiết xuất thành thuốc trị ung thư.
Các nhà khoa học đã thử nghiệm hợp chất đường này trên các tế bào ung thư bạch cầu, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết và thu được kết quả khả quan.
Loại đường trong hàu sau khi được chiết xuất có thể tương tác với protein trong cây trồng và làm chúng ngừng phát triển. Các loại thuốc làm từ đường này có thể được dùng với liều lượng nhỏ mà vẫn mang lại hiệu quả tương tự như các loại thuốc hóa trị tiêu chuẩn.
Yên tĩnh
Con nghêu tuy nhỏ nhưng rất giàu omega-3, một loại chất béo có lợi cho tim mạch. Ăn hến thường xuyên giúp tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ huyết áp. Đây cũng là thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có tác dụng giảm căng thẳng và tốt cho xương khớp.
Vitamin C trong hến giúp tăng cường miễn dịch, đẩy nhanh quá trình lành vết thương và ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, hến còn cung cấp nguồn protein lành mạnh, không chứa chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể. Vì vậy hến giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu và gan.
bào ngư
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất bào ngư có thể ức chế tế bào ung thư. Cụ thể, việc lấy chất chiết xuất từ nội tạng của họ đã làm giảm sự phát triển của khối u (về cả thể tích và trọng lượng khối u). Đồng thời, chiết xuất này cũng làm giảm khả năng di căn của ung thư.
Ngoài ra, chiết xuất này có đặc tính chống ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào mang ung thư.
thịt rùa
Thịt ba ba giúp tăng khả năng miễn dịch, cải thiện chuyển hóa tế bào bạch huyết và ngăn ngừa tế bào ung thư. Ngoài ra, các thử nghiệm y học đã chỉ ra rằng thịt rùa sẽ giúp ngăn ngừa ung thư gan, u não, ung thư phổi, ung thư hệ bạch huyết ác tính, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng và ung thư vú.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-loai-hai-san-la-than-duoc-giup-ngua-k-99-nguoi-dan-khong-biet -718313.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/8-loai-hai-san-la-than-duoc-giup-ngua-k-99-nguoi-dan-khong-biet-d369889.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]