(Yeni) – Hạt hướng dương, hạnh nhân, bí ngô hay đu đủ là những thực phẩm giàu vitamin E.
Vitamin E có tác dụng gì cho da?
– Giảm tình trạng sạm da
Các vấn đề về nội tiết tố và yếu tố môi trường gây ra các vết thâm trên da. Bôi vitamin E tại chỗ giúp giảm sắc tố, từ đó giúp cải thiện làn da tối màu, không đều màu.
– Giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa
Vitamin E có khả năng cải thiện kết cấu da và duy trì làn da trẻ trung. Với thành phần giàu chất chống oxy hóa, vitamin E có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn một cách hiệu quả.
– Dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da
Vitamin E giúp bổ sung độ ẩm, giảm và ngăn ngừa tình trạng khô da, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới trên những vùng da khô, nứt nẻ như mặt và môi. Với đặc tính chống viêm, vitamin E giúp làm dịu các tình trạng da khó chịu, chẳng hạn như bệnh chàm và bệnh vẩy nến.
– Làm dịu làn da cháy nắng
Thoa vitamin E lên vùng da bị cháy nắng có tác dụng làm dịu và giảm bỏng rát nhanh chóng.
Thực phẩm giàu vitamin E
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất giàu khoáng chất sắt, kẽm, selen và lượng lớn vitamin E. 28,5 g hạt hướng dương chứa 10 mg vitamin E, bằng 2/3 giá trị khuyến nghị hàng ngày. Ăn hạt hướng dương thường xuyên còn giúp trẻ hóa làn da và làm đẹp tóc, móng.
Quả bí ngô
Bí ngô rất giàu vitamin E và chất chống oxy hóa như beta-carotene, giúp cải thiện sức khỏe và cải thiện sắc tố da. Một cốc bí ngô nấu chín cung cấp 2,6 mg vitamin E.
Đu đủ
Một quả đu đủ tươi cung cấp 17% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, đu đủ rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp ngăn ngừa lão hóa và cải thiện sức khỏe.
hạnh nhân
28,5 g hạnh nhân chứa gần 7 mg vitamin E, tương đương 50% lượng khuyến nghị. Hạnh nhân là nguồn cung cấp magie, canxi, axit béo omega-3 và biotin tuyệt vời, rất tốt cho da. Một nắm hạnh nhân là món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của bạn.
Con tôm
Tôm chứa nhiều khoáng chất như magie, kẽm, canxi và lượng lớn vitamin E. Thêm tôm vào khẩu phần ăn giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể và làm đẹp da từ bên trong.
Rau chân vịt
Rau bina chứa hàm lượng sắt cao và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như protein, canxi và vitamin E. Một cốc rau bina nấu chín cung cấp 25% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu vitamin C, sắt, canxi và chất xơ prebiotic giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện sức khỏe. Một bát bông cải xanh nấu chín cung cấp 2,3 mg vitamin E, chiếm 15% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
Bơ
Bơ rất giàu kali, chất béo lành mạnh và nhiều vitamin E. Một quả bơ cỡ trung bình chứa 4 mg vitamin E, khoảng 28% lượng khuyến nghị hàng ngày. Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, giúp da giữ ẩm và mềm mại hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-thuc-pham-giau-vitamin-e-giup-tang-cuong-do-am-cho-da-ngan-ngua -lao-hoa-777658.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/8-thuc-pham-giau-vitamin-e-giup-tang-cuong-do-am-cho-da-ngan-ngua- lao-hoa-d395755.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]