Hóa ra còn một tuyệt chiêu luộc ngô ngon ngọt như thế này không phải ai cũng biết.
Ngô luộc là món ăn chơi nhiều người thích thú vì có hương vị thơm ngon, mềm dẻo, nhâm nhi vô cùng thú vị. Bạn có thể ăn ngô luộc bất cứ mùa nào nhưng vào những ngày lạnh hoặc thanh mát như thế này lại càng thích hợp. Nhiều người vẫn luôn cảm thấy ăn ngô luộc ngoài hàng vẫn ngon hơn tự luộc. Do đó đầu bếp đã nhiều lần mách có thể sử dụng thêm muối và baking soda để ngô ngon hơn.
Tuy nhiên, đầu bếp lại mách, còn có thể cho thêm một loại thức uống bổ dưỡng nữa vào ngô luộc, đảm bảo ngon ngọt, thơm mềm, lại có bị beo béo, rất bổ dưỡng. Đó là thức uống nào bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
– 3 bắp ngô non, 1 túi sữa tươi nguyên chất khoảng 220ml (không đường), một ít muối.
Cách làm:
Bạn có thể ngâm ngô trong nước sạch khoảng nửa tiếng trước khi luộc, điều này sẽ giúp hạt ngô căng mọng và ngon hơn sau khi luộc.
Cho nước lạnh vào nồi, cho ngô vào, đun nóng, tiếp tục cho thêm một lượng nhỏ muối vào và đun sôi trên lửa nhỏ. Sau khi cho một lượng muối thích hợp vào sẽ giúp ngô càng ngọt hơn.
Sau khi nồi ngô được đun sôi, đổ 1 bịch sữa vào nồi, muốn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường, đậy vung đun sôi trở lại, vặn lửa nhỏ và tiếp tục luộc khoảng 10-15 phút để sữa thấm vào, giúp ngô mềm ngon, thơm ngọt hơn. Vớt ngô ra và thưởng thức thôi.
Nước ngô luộc có thể pha thêm chút mật ong hoặc đường tùy theo sở thích, dùng làm thức uống cũng rất ngon, vị ngọt thanh rất ngon, dậy mùi thơm của sữa rất hấp dẫn.
Như vậy, khi luộc ngô các bạn cần nhớ:
Cho thêm sữa tươi và ít muối vào nhé, ngô thơm lừng, hạt ngô có màu hơi đục. Nếu thích ăn ngọt hơn có thể thêm chút đường. Do có nhiều loại ngô nên thời gian luộc sẽ khác nhau, bạn hãy lưu ý điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với từng loại ngô nhé!
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/luoc-ngo-do-them-thuc-uong-nay-vao-ngo-ngon-ngot-cang-min-bo-hon-nhieu-lan-d287978.html” alt_src=”” name=””]