Nước ép cần tây cung cấp nhiều magie giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn; Vitamin K tốt cho da, giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu và không còn thèm ăn.
Tuy nhiên, uống nước ép cần tây khi nào thì không phải ai cũng nắm rõ để phát huy hết hiệu quả của đồ uống này. Theo đó, bạn nên uống nó vào buổi sáng, ngay khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Trường hợp sợ lạnh bụng bạn có thể uống trước một cốc nước chanh ấm, đợi trong khoảng 15 phút thì uống nước cần tây.
Ngoài ra, với người bình thường, trung bình trong một ngày nên sử dụng khoảng 250ml nước ép cần tây là đủ. Bạn nên dùng cả lá và thân của cây cần tây khi ép để hấp thu tối đa dưỡng chất.
1. Cách làm nước ép cần tây nguyên chất
Chuẩn bị nguyên liệu
– 280g cần tây
– 100ml nước lọc
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,….
Hướng dẫn ép nước cần tây
– Cần tây cắt bỏ phần gốc sau đó rửa sạch với nước. Nên rửa từng nhánh một cho sạch đất bám ở mặt bên trong cần tây.
– Hòa một thau nước muối loãng sau đó cho cần tây vào ngâm trong 15 phút. Ngâm xong bạn vớt cần tây ra, để ráo nước sau đó cắt cần tây thành từng đoạn.
Làm nước ép cần tây bằng máy ép hoa quả
– Cho cần tây vào máy ép hoa quả để ép lấy nước. Ép xong, bạn có thể uống trực tiếp, nếu thấy đặc quá, bạn có thể pha với một chút nước lọc rồi uống.
Làm nước ép cần tây bằng máy xay sinh tố
– Cho cần tây vào máy xay, thêm 150ml nước lọc vào rồi bật máy xay nhuyễn sau đó đổ nước xay cần tây qua màng lọc để lọc lấy nước, dùng tay ép chặt phần bã cần tây cho ra hết nước cốt.
Xay và ép xong, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần pha thêm gì.
Đối với cách làm này, bạn sẽ có được ly nước ép cần tây nguyên chất, màu xanh đẹp mắt, vị nhạt mà không pha hay trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào khác, giúp hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất từ loại cây này.
2. Cách làm nước ép cần tây dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
– 200g cần tây
– 1/4 quả dứa
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,….
Hướng dẫn cách ép nước cần tây dứa
– Cần tây rửa sạch cắt khúc ngắn 5cm.
– Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng nhỏ.
– Cho lần lượt dứa và cần tây (cho cả lá) vào máy ép, ép lấy nước cốt.
Khi bạn kết hợp thêm dứa vào ép cùng với cần tây thì nước ép sẽ cho hương vị thơm ngọt của dứa, át đi mùi ngai ngái khó uống của cần tây và dễ uống hơn.
3. Cách làm nước ép cần tây táo với dứa mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
– 180g cần tây
– 1/2 quả táo
-1/4 quả dứa
– 20ml mật ong
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,….
Hướng dẫn các bước thực hiện
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn 3cm. Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.
– Cho cần tây vào máy ép lấy nước cốt sau đó cho tiếp táo và dứa vào ép chung, thêm một chút nước lọc để nước ép không quá đặc.
Cho 20ml mật ong ra ly sau đó đổ hỗn hợp nước ép vào rồi khuấy đều, thưởng thức. Hương vị thơm thơm của dứa và táo, vị ngọt ngọt, bùi bùi uống rất thích.
4. Cách làm nước ép cần tây cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu
– 200g cần tây
– 2 củ cà rốt
Dụng cụ: Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,….
Các bước thực hiện
– Cà rốt rửa sạch với nước muối pha loãng, không cần gọt vỏ sau đó cắt ngắn.
– Cần tây cắt làm đôi, lấy cả lá.
– Cho một nửa cần tây vào máy ép hoa quả trước, tiếp theo cho cà rốt vào ép, cuối cùng ép nốt phần cần tây còn lại ta thu được hỗn hợp nước ép cần tây cà rốt nguyên chất.
Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp nước ép sau đó rót ra ly để thưởng thức. Sự kết hợp cần tây với cà rốt giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Vị nhạt và không có mùi thơm nên người mới uống, chưa quen sẽ hơi khó uống,
5. Cách làm nước ép cần tây chanh mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
– 220g cần tây
– 2 quả chanh tươi
– 1 muỗng canh mật ong
Dụng cụ: Máy xay, dao, thớt, ly,….
Cách ép nước cần tây chanh mật ong
– Chanh cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Cần tây rửa sạch cắt khúc.
– Cho cần tây và 50ml nước vào máy sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc qua túi vải để ép lấy nước cốt, bỏ bã.
– Cho mật ong và nước chanh vào ly, khuấy cho tan hết mật ong thì cho nước cần tây vào, khuấy đều.
Nước ép cần tây uống trực tiếp hoặc cho thêm vài viên đá lạnh và vài lát chanh sau đó thưởng thức loại đồ uống tươi mát, bổ dưỡng này. Uống 1-2 ly nước ép này mỗi ngày để có được vòng eo thon gọn và sức khỏe dẻo dai, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
6. Cách làm nước ép cần tây củ dền
Chuẩn bị nguyên liệu
– Củ dền: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Cần tây: 170g
– 1 nửa quả chanh
Dụng cụ: Máy ép hoa quả, dao, thớt, ly,….
Hướng dẫn ép cần tây củ dền
– Củ dền rửa thật sạch, cắt bỏ phần gốc sau đó cắt làm các miếng nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt đoạn. Cần tây rửa sạch, cắt làm đôi. Chanh gọt vỏ.
– Cho vào máy xay trước cà rốt và 50ml nước sau đó đến củ dền và cuối cùng là cần tây. Xay xong lọc lấy nước qua túi lọc, ép kiệt phần bã cho ra hết nước.
Sau khi ép xong, đổ nước ép ra ly rồi dùng ngay hoặc đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 ngày. Vị thanh mát, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt của đồ uống này giúp hỗ trợ giảm béo hiệu quả.
7. Cách làm nước ép cần tây cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cần tây 160g
– Cà chua 2 quả
– Chanh 1/2 trái
Dụng cụ: Máy ép hoa quả, dao, thớt, ly,….
Cách thực hiện
– Các nguyên liệu cho vào rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
– Cà chua cắt múi cau, cần tây thái đoạn 5cm, chanh gọt vỏ.
– Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước cốt.
Hỗn hợp nước ép cần tây cà chua thơm mát, vị chua chua nên bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong. Nên sử dụng đồ uống này sau ăn ít nhất 30 phút và không sử dụng lúc đói.
8. Cách làm nước ép cần tây dưa leo
Chuẩn bị nguyên liệu
– Cần tây 180g
– Dưa leo 2 trái
– 1 thìa cà phê mật ong
– 100ml nước lọc
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, rây lọc, thìa…
Hướng dẫn ép cần tây với dưa leo
– Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần thân, thái miếng nhỏ.
– Dưa leo gọi sạch vỏ, cắt nhỏ
– Cho cần tây và dưa leo vào máy xay, thêm 100ml nước lọc vào xay cho thật nhuyễn mịn thì đổ qua rây lọc để ép lấy nước cốt.
Cho 1 thìa cà phê mật ong vào cốc sau đó đỏ nước ép cần tây dưa leo vào rồi khuấy đều sau đó thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
Những người không nên uống nước ép cần tây
– Những người có hệ tiêu hóa kém, bụng yếu hoặc đau dạ dày thì nên hạn chế dùng nước ép cần tây vì có thể ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.
– Bị huyết áp thấp: Nước ép cần tây có thể làm huyết áp của bạn hạ đột ngột nên nếu bị huyết áp thấp, bạn không nên uống.
– Phụ nữ mang thai: Nước ép cần tây không tốt cho người mang thai vì có thể gây bất lợi cho việc sinh nở.
– Những người bị lở loét, vảy nến hay những bệnh ngoài da khác cũng không nên uống nước ép cần tây.
– Người đang mắc bệnh thận: Nước ép từ cần tây khá lợi tiểu nên có thể gây căng thẳng cho thận, người đang mắc bệnh thận hoặc đang trong quá trình điều trị cần phải sử dụng thuốc thì nên hạn chế dùng nước ép này.
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-cach-lam-nuoc-ep-can-tay-ngon-bo-duong-giam-can-tai-nha-d294489.html” alt_src=”” name=””]