(Yeni) – Thịt nạc xào me tưởng chừng như là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng nếu bỏ qua 3 bước này sẽ khiến thịt bị khô và dai.
Thịt nạc tuy không có mỡ nhưng khi chế biến rất dễ bị khô và dai nếu không biết cách. Các đầu bếp có kinh nghiệm cho biết, khi xào thịt heo nhớ làm 3 bước này đảm bảo thịt sẽ mềm và ngon.
Dùng dao để cắt thịt
So với thịt mỡ, thịt nạc có nhiều thớ thịt hơn nên dai hơn. Trước khi cắt thịt, bạn nên dùng dao chạm nhẹ vào bề mặt miếng thịt để làm lỏng các thớ thịt và thớ thịt.
gia vị
Nếu cắt thịt ngay sau khi xào, thịt sẽ có mùi tanh nồng, không thơm. Vì vậy, sau khi cắt, bạn cần tẩm ướp gia vị. Cách làm này không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn giúp thịt mềm hơn.
Bạn cho thịt nạc vào tô rồi nêm muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, dầu hào, hạt tiêu, lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn đều. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa dầu ăn đã pha vào đây để nước được sánh lại. Phương pháp này giúp bạn nướng khi thịt vẫn còn rất mềm.
Đun nóng dầu ăn
Có nhiều người không cho dầu khi chiên thịt nạc, vì bản thân thịt khi xào sẽ tiết ra nhiều nước. Nhưng đó là lỗi khiến thịt bị dai.
Cách làm đúng là đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều, đến khi thịt chuyển màu trong thì bạn cho các nguyên liệu ăn kèm vào đảo cùng.
Bạn không nên chiên thịt quá lâu sẽ bị khô. Cho thịt vào xào chín tới rồi tắt bếp để thịt giữ được độ tươi. Bạn có thể tham khảo cách chiên thịt nạc ngon dưới đây.
Thịt lợn xào ớt xanh
Nguyên liệu
– Thịt thăn: 500g
– Ớt xanh: 3
– Hành, gừng
– Muối, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, tiêu, dầu ăn
– Trứng
– Bột ngô
Làm
– Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt và cuống rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Thịt thăn rửa sạch, chần qua bằng dao rồi thái miếng nhỏ bằng đầu đũa.
– Bạn ướp thịt với muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, dầu hào, tiêu, lòng trắng trứng gà và bột bắp. Đảo đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho 1 thìa dầu ăn vào và để thịt ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.
– Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho thịt thăn heo đã ướp vào xào đến khi chuyển màu thì vớt ra bát. Thêm gừng băm nhỏ và hành tây vào chảo. Thêm ớt xanh xắt nhỏ và xào nhanh trong khoảng 1 phút. Nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi trút thịt heo đã xào trước đó vào. Đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bạn múc thịt ra đĩa và dùng với cơm nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-thit-nac-nho-them-3-buoc-nay-thit-mem-nhu-dau-lai-dam-en -713352.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-thit-nac-nho-them-3-buoc-nay-thit-mem-nhu-dau-lai-dam-vi-d367594.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]