TasteAtlas vẫn ghi tên những món ăn Việt Nam như nem, chả trong số 50 món ăn vặt hấp dẫn nhất thế giới.
Chả giò được làm từ nguyên liệu thường là thịt heo và tôm tươi băm nhỏ, cùng với mộc nhĩ, cà rốt… được cuốn trong lớp bánh tráng mỏng rồi đem chiên ngập dầu. Những miếng chả chiên bắt mắt, ráo dầu, giòn bên ngoài, mềm bên trong, đậm đà hương vị, chấm cùng nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị khó cưỡng. Chả giò thường được dùng như món khai vị, nhưng cũng có thể dùng làm món chính hấp dẫn. Ngoài cách làm nhân truyền thống, người ta còn chế biến món ăn theo nhiều cách khác nhau như chả giò hải sản, chả cá hay chả giò chay…
Không chỉ ở Việt Nam, ngày nay các nhà hàng Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới đều phục vụ món ăn thơm ngon đặc biệt này.
Giống như chả giò, chả giò cũng được chế biến với một lớp bánh tráng mỏng kết hợp với nhiều loại thịt tùy bạn lựa chọn như thịt heo, bò hay các loại hải sản như tôm, cua… Nhưng khác với chả giò, món ăn này không chả cần chiên, nhưng dùng nhân chín với rau và gia vị gói trong bánh tráng (ngâm nước cho mềm) ăn với nước mắm tỏi ớt, hoặc nước tương bơ đậu phộng, tương đen, hạt nêm. Chả giò thường được ăn vào mùa hè, mang lại cảm giác thanh mát, thanh đạm.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/cha-gio-va-goi-cuon-viet-nam-nam-trong-50-mon-an-nhe-hap-dan-nhat -the-gioi-20230529161938118.chn” name=””]