(Yeni) – Nhiều người cho rằng màu sắc của trứng quyết định chất lượng của nó. Vậy loại trứng nào sẽ tốt hơn?
Sự khác biệt giữa trứng vỏ nâu và vỏ trắng
tiến sĩ Crystal Scott, một chuyên gia dinh dưỡng ở Arizona, cho biết sự khác biệt giữa trứng dope nâu và trắng chỉ đơn giản là màu sắc. Thông thường, những con gà công nghiệp có lông đỏ hoặc nâu, dái tai sẫm màu sẽ đẻ trứng màu nâu. Trong khi đó, gà có lông trắng, dái tai sáng màu sẽ đẻ trứng có vỏ trắng. Ngoài ra, mỗi giống gà khác nhau sẽ đẻ trứng có màu sắc khác nhau. Vì vậy, màu sắc vỏ trứng sẽ phụ thuộc vào loại gà và đặc điểm di truyền của giống gà đó.
Nhà dinh dưỡng học Megan Hilbert cho biết thêm rằng một số giống gà, ngoài trứng nai trắng và nâu, thậm chí còn sản xuất trứng có vỏ lốm đốm hoặc trứng nai màu xanh nhạt hoặc xanh lục.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trứng có vỏ hoặc vỏ nâu vẫn là nguồn cung cấp protein, vitamin A, vitamin B, selen và choline tốt.
Tất cả các loại trứng đều tốt cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng trong trứng gà chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt của gà mái. Màu sắc của vỏ trứng không quyết định giá trị dinh dưỡng của nó.
Lợi ích sức khỏe của trứng gà
Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiến hành quan sát trên 4.778 tình nguyện viên trong độ tuổi 30-79. Kết quả cho thấy ăn 4-7 quả trứng mỗi tuần sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng những người ăn 4-7 quả trứng mỗi tuần có hàm lượng ApoA1 (một thành phần của cholesterol tốt – HDL) tương đối cao.
Điều này có nghĩa là mức cholesterol tốt (HDL) cao và mức cholesterol xấu (LDL) thấp hơn trong cơ thể. Chỉ số này cho thấy ăn trứng thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
bổ sung đạm
Trứng là một loại thực phẩm giàu protein. 100 gam trứng có thể cung cấp 13 gam protein. Nó là một chất dinh dưỡng quan trọng trong dinh dưỡng, xây dựng và sửa chữa các tế bào. Việc đảm bảo đủ chất đạm có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe con người.
Cải thiện bộ nhớ
Choline có trong lecithin (một loại chất béo có trong lòng đỏ trứng) là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não. Choline cần thiết trong quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, kích thích chức năng dẫn truyền thần kinh, cải thiện tốc độ giao tiếp và cải thiện trí nhớ.
Bảo vệ tầm nhìn của bạn
Lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống oxy hóa cần thiết cho mắt, có thể bảo vệ các tế bào nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc khỏi ánh nắng mặt trời và các tổn thương do oxy hóa gây ra.
Tốt cho xương, tóc và móng
Trứng chứa vitamin D tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh như loãng xương. Ngoài ra, các loại vitamin, axit amin và khoáng chất trong trứng còn có thể hỗ trợ điều trị sự mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể, giúp tóc và móng chắc khỏe hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/su-khac-biet-lon-nhat-giua-trung-ga-vo-nau-va-vo-trang-chuyen-gia “-gia-dap-thac-mac-loai-nao-tot-hon-714847.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/su-khac-biet-lon-nhat-giua-trung-ga-vo – nau-va-vo-trang-chuyen-gia-gia-dap-thac-mac-loai-nao-tot-hon-d368263.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]