(Yeni) – Nhiều người băn khoăn không biết nên phơi mặt gân hay mặt trơn thì thành phẩm sẽ đẹp hơn. Hãy lắng nghe chia sẻ của những đầu bếp giàu kinh nghiệm về vấn đề này.
Chaletblare là món ăn dân dã, thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Hơn nữa, món ăn này có công thức khá đơn giản dễ thực hiện. Nhưng trong cách cán, nhiều người băn khoăn không biết nên để lộ gân hay bề mặt nhẵn thì thành phẩm sẽ đẹp hơn. Hãy lắng nghe chia sẻ của những đầu bếp giàu kinh nghiệm về vấn đề này.
Làm nem nên cuốn mặt gân hay mặt trơn
Một số người cho rằng bề mặt có đường vân vì mặt trong của lá hình dạng sẽ bám chặt vào thịt hơn, và một số người cho rằng mặt nhẵn ở bên trong mới là hàng thật. Câu trả lời là cuốn hai mặt đều được, nhưng từ phần cứng, đến phần mềm của lá, nên đặt cuộn lên trên là được.
Hầu hết khi làm bánh cuốn người ta thường cuốn bánh thành hình trụ. Khi cuốn nhớ gập 2 mặt lá 2 bên lại rồi cho thịt lên trên. Vì kích thước các loại lá không giống nhau nên bạn có thể xếp thẳng hàng để khi bày ra đĩa sẽ đẹp hơn.
Nếu ăn chưa hết bạn cho vào hộp, cất ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn thậm chí không cần rã đông, cho giò vào chảo dầu ngay khi dầu nguội và chiên cho chín đều (cho giò vào dầu nóng dễ bắn nhiều dầu gây bỏng) khi ăn. bạn ăn mặc không có thời gian Chiên tốt nhất ngay sau khi cuộn. Ngoài ra, bạn có thể phết một lớp dầu ăn xung quanh nem và nướng trong chảo không dầu để món ăn thêm nổi bật.
Bí quyết tạo hình chiếc lá xanh bóng, không thâm đen
Chắc chắn bạn chưa bao giờ bắt gặp kết quả món ăn không có màu xanh hấp dẫn như ngoài hàng mà có màu đen đen gây khó chịu. Bí quyết quan trọng quyết định màu xanh của món ăn chính là chần qua lá để giữ màu xanh.
Bạn rửa sạch lá và chần qua nước sôi vài giây. Sau đó cho ngay lá đã chần qua nước sôi vào một tô nước đá lạnh. Sau khi rửa sạch bằng nước lạnh, bạn cho chúng ra rổ để ráo nước chuẩn bị đóng gói.
Cách làm lá lốt chuẩn ngon, xanh mướt
nguyên liệu:
– Thịt lợn đất.
– Nấm.
– Lá lốt.
– Hạt nêm, mì chính, tiêu xay, dầu hào, nước mắm, xì dầu: mỗi loại khoảng 2 thìa cà phê.
Làm:
– Lá nguyệt quế rửa sạch, giữ lại lá to để cuốn nem, lá nhỏ thái nhỏ trộn nhân. Mộc nhĩ cũng băm nhỏ.
– Trộn đều thịt xay và giò heo với tất cả các nguyên liệu còn lại.
– Gấp 2 mép lá nguyệt quế lại, cho 1 thìa thịt (lấy lượng thịt bằng nhau) vào giữa, cuộn từ phần cuống trở lên. Cách gói này giúp giò được đều và vuông thành các cạnh. Cuốn mặt trên của lá ra sẽ có màu xanh đẹp hơn. Đảm bảo gói bánh sẽ nở đều và có màu xanh bóng đẹp mắt.
– Chả chiên
+ Chiên bằng chảo dầu
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Bạn đợi dầu sôi trước lửa mới bắt đầu chiên chả. Sau đó hạ nhỏ lửa và chiên cho đến khi miếng chả chín đều bên trong. Khi một mặt chín, lật miếng chả cho đến khi mặt sau chín.
+ Sử dụng nồi chiên không dầu
Nếu sợ món ăn béo, bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên để hạn chế lượng dầu mỡ đưa vào cơ thể. Sau khi đã cuốn lá lốt, bạn cho vào nồi chiên không dầu, bên dưới có lót giấy nến. Sau đó, đầu tiên bạn đặt nhiệt độ ở mức 160 độ C trong 10 phút. Hết thời gian, mở vung, lật đều hai mặt của ba chỉ nướng thêm 8 phút, vẫn ở nhiệt độ 160 độ C.
Thành phẩm thịt nướng có màu xanh bóng như trong ảnh là đạt yêu cầu. Khi ăn, bạn pha một ít nước mắm ngon pha với tỏi, ớt tươi và chanh để ngon hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lam-cha-la-lot-nen-cuon-mat-gan-hay-mat-lang-cach-lam-mon-an -ngon-chuan-vi-nhat-715199.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/lam-cha-la-lot-nen-cuon-mat-gan-hay-mat-lang-cach-lam- mon-an-ngon-chuan-vi-nhat-d368442.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]