(Yeni) – Thịt bò xào tuy là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để nguyên liệu này mềm và có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị với tất cả mọi người.
So với các loại thịt khác, thịt bò là nguyên liệu đắt hơn rất nhiều. Trong thành phần của thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin B, sắt và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Do đó, thịt bò có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và bồi bổ cơ thể hiệu quả.
Từ nguyên liệu này bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi rau muống với thịt bò, bò lúc lắc, bò sốt vang, bò xào gừng, canh bò dưa chua, bò cuộn lá sen, bò cuộn nấm kim châm. chi… và nổi tiếng nhất có lẽ là món bò xào. Không chỉ có nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, thịt bò xào lăn còn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đậm đà, phù hợp với nhiều loại rau và có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.
Đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món thịt bò nướng không bị dai, luôn mềm và ngon. Trước khi xào thịt bò, bạn nên chú ý thêm 2 bước quan trọng này.
gia vị
Muốn thịt bò luôn mềm, mọng nước, giữ được chất dinh dưỡng mà không có mùi hôi đặc trưng thì khâu tẩm ướp là khâu quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tùy theo khẩu vị và thói quen nấu nướng mà bạn có thể sử dụng các loại gia vị khác nhau để ướp thịt bò. Tuy nhiên, dầu hào, bột canh, tỏi, dầu ăn, nước tương… mới là những gia vị được “tin dùng” nhất khi tẩm ướp loại thực phẩm này.
Điều chỉnh nhiệt độ dầu ăn
Khi bạn chế biến món chiên rán, nhiệt độ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn không nên đợi dầu ăn thật nóng mới chiên thịt bò mà nên đun dầu ở nhiệt độ khoảng 40 độ để thịt bò chín đều và mềm từ ngoài vào trong.
Cách làm thịt bò xào
1. Nguyên liệu làm thịt bò xào
– Thịt bò: 500 gam
– Hành, gừng, tỏi
– Hành tây: 1 củ
– Bột ngô
– Lòng trắng trứng
– Gia vị: rượu nấu ăn, dầu ăn, nước tương, muối, tiêu
2. Cách làm thịt bò xào
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt bò sau khi mua về sẽ được rửa sạch, để ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó thái hành tây thành hình đĩa dày khoảng ½ đốt ngón tay.
– Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
– Cho thịt bò đã thái vào tô lớn, sau đó lần lượt thêm rượu nấu ăn, muối, xì dầu, tiêu, hành, tỏi, gừng xay, 1 lòng trắng trứng gà và 1 thìa canh bột bắp.
– Sau đó trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi thêm 1 thìa dầu ăn và ướp thịt trong vòng 20 phút.
Bước 3: Xào thịt bò với hành tây
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng khoảng 40 độ thì cho thịt bò vào xào săn đến khi thịt chín và chuyển màu thì tắt bếp, cho ra đĩa để riêng. ..
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng thịt bò. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì nêm chút gia vị. Tiếp tục xào hành tây trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.
– Vặn lửa vừa rồi cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.
Bò xào hành tây có phần thịt bò vừa chín tới, mềm, thơm và thấm. Khi ăn còn cảm nhận được vị giòn ngọt của hành.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-bo-mua-ve-dung-voi-mang-di-xao-lam-them-2-buoc-nay-de “-mieng-nao-mieng-nay-mem-thom-hap-dan-716392.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-bo-mua-ve-dung-voi-mang-di-xao – lam-hulle-2-buoc-nay-de-mieng-nao-mieng-nay-mem-thom-hap-dan-d368997.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]