Đừng dại chỉ rửa súp lơ với nước vì như vậy chẳng khác nào bạn ăn cả trứng côn trùng và bụi bẩn.
Súp lơ xanh là loại rau có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Súp lơ xanh có thể được làm thành các món như luộc, hấp, xào, nấu canh… mỗi món có hương vị hấp dẫn riêng. Tuy nhiên khâu rửa súp lơ xanh rất phức tạp vì kết cấu của bông súp lơ quá dày đặc, khó làm sạch. Trông nhìn bông súp lơ có vẻ sạch sẽ nhưng bên trong có khả năng chứa nhiều trứng côn trùng, sâu bọ, thuốc trừ sâu và các loại bụi bẩn khác.
Nhiều người có thói quen chỉ rửa qua súp lơ với nước nhưng điều này chẳng khác nào chưa rửa, không thể làm sạch được trứng côn trùng và những loại bụi bẩn bên trong khe kẽ súp lơ. Do đó, đầu bếp đã mách, cần phải thực hiện thêm bước nữa khi rửa súp lơ, vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Đầu tiên chúng ta cắt bỏ phần thân già của súp lơ và tách từng bông nhỏ của súp lơ ra. Bạn nên dùng tay tách để tránh cho súp lơ bị vụn. Tách nhỏ súp lơ ra như vậy sẽ giúp quá trình rửa sạch các bụi bẩn dễ dàng hơn.
Đổ súp lơ xanh ra chậu, thêm 1 thìa muối, 1 thìa baking soda hoặc bột mì, thêm nước vào và khuấy đều. Muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Baking soda hoặc bột mì đều là chất tẩy rửa tự nhiên. Nó có khả năng hấp thụ mạnh, có thể làm cho chất bẩn và trứng trong súp lơ xanh thoát ra ngoài.
Sau khi đảo đều, chúng ta nên ngâm súp lơ xanh trong 5 phút. Sau 5 phút, dùng tay vò nhẹ súp lơ. Lúc này, chúng ta sẽ thấy trong nước ngâm bông cải xanh có rất nhiều cặn bẩn và tạp chất. Có nghĩa là những thứ bẩn trong súp lơ đã đã hết.
Cuối cùng, rửa lại súp lơ 2 lần với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
Bước cuối cùng, làm sạch súp lơ xanh rửa dưới vòi nước chảy để trứng côn trùng và bụi bẩn trong súp lơ được rửa sạch hoàn toàn và triệt để nhé!
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rua-sup-lo-voi-nuoc-nhu-chua-rua-them-2-thu-nay-trung-con-trung-bui-ban-sach-bong-d298095.html” alt_src=”” name=””]