(Yeni) – Trước khi làm thịt vịt, bạn vò một nắm lá này rồi đun sôi để nhổ lông thay cho nước sôi thông thường, sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh, không cần nhổ một sợi lông nào.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
LÀM:
– Lá đu đủ thái nhỏ, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi.
Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lạnh cho ướt đều lông và da.
– Vớt vịt ra, rưới lên mình một ít rượu trắng hoặc giấm gạo rồi đến mình vịt, để như vậy trong 10 phút.
– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt. Chúng ta thường có thói quen nhúng vịt vào nước thật sôi, tức là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Tuy nhiên, việc dùng nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông của vịt bị teo lại. Ở bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng khoảng 40-50 phút, để vài phút rồi nhổ thử một ít lông. Nếu thấy dễ vặt thì vớt ra và tiếp tục làm lông vịt.
Khi nhổ lông vịt, bạn nên chà sát tay vào da, theo chiều lông mọc để lông vịt được làm sạch nhanh hơn.
Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn.
Với một nắm lá đu đủ, bạn sẽ nhổ lông dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ tóc bằng lá đu đủ, người xưa còn dùng lá sầu đâu hoặc rượu ngâm vào nước.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông vịt, kể cả cô dâu vụng về cũng sẽ thành công.
vịt khử mùi
Phân vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu là do phao câu cá – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông, mổ bụng, moi bỏ lòng, mang cá. Nếu muốn giữ lại thì cắt bỏ phần núm màu vàng phía trên phao cá.
Sau đó dùng muối xát quanh mình vịt, cắt đôi quả chanh, chà sát lại rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt vào chậu nước lạnh 20 phút để thịt vịt trắng hơn. Nếu nấu vịt, bạn cho gừng đập dập vào nồi nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã gừng hoặc thoa rượu lên khắp thân vịt để vịt hết mùi hôi.
Những người không nên ăn thịt vịt
Thịt vịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn ngon. Tuy nhiên, cần lưu ý dưới đây trong một số trường hợp bạn nên hạn chế ăn thịt vịt để tránh những tác dụng không mong muốn.
Người bị bệnh gút không nên ăn thịt vịt vì nó chứa nhiều nhân purin có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Cứ 100 g thịt vịt thì có 128 mg purin chuyển hóa thành axit uric. Trong khi đó, khuyến cáo cho người bị gút cấp chỉ được dùng tối đa 135 – 150 mg/100 g. Vì vậy, người bị gút mãn tính không nên ăn thịt vịt.
Vì thịt vịt có tính mát, tác dụng bổ âm, người dương hư, tỳ vị hư nhược (thường gặp ở người sức khỏe kém, người già thể lực yếu, bệnh lâu ngày…), cảm mạo phong hàn (cảm mạo tạm thời). ). thời tiết) chưa khỏi hoàn toàn, tạm thời chưa nên ăn.
Người có thể trạng lạnh nên hạn chế ăn thịt vịt, vì sau khi ăn có thể bị lạnh bụng dẫn đến chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các triệu chứng bất lợi cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, có một số tài liệu cho rằng không nên ăn thịt gà, vịt sau khi mổ vì sẽ gây sẹo lồi, ngứa ngáy hoặc ăn da vịt gây ho, đau nhức xương khớp, tuy nhiên những ý kiến này chưa được nghiên cứu và chứng minh. .
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-nam-la-sau-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh-khong-dinh -mot-cong-long-mang-717682.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vo-nam-la-sau-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh- khong-dinh-mot-cong-long-mang-d369592.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]