Để mua được những quả chuối chín tự nhiên, tươi sạch, không hóa chất cũng cần có bí quyết.
Mọi người đều thích ăn trái cây vì nó rất giàu vitamin và một lượng lớn vitamin trong cơ thể con người đều có nguồn gốc từ trái cây, vì vậy ăn nhiều trái cây rất tốt cho cơ thể.
Chuối là loại quả được nhiều người yêu thích ăn, quả có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao. Chuối có thể thúc đẩy cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ hệ thần kinh. Những người đang gặp áp lực trong công việc cũng có thể tiêu thụ nhiều chuối hơn, vì chuối có chứa một chất gọi là magiê, có thể làm giãn cơ.
Thông thường, khi mua chuối, chắc rằng nhiều người chỉ nhìn bề ngoài hoặc kích thước của chuối, cứ thấy to đẹp là ngon. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn, thấy 4 loại chuối này thì đừng mua dù người bán có gạ gẫm, bán giá rẻ thế nào. Vậy đó là những loại chuối nào, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!
Chuối có cuống đen
Khi mua chuối, bạn hãy quan sát kỹ, nếu thấy những quả chuối vẫn còn tươi nhưng phần cuống đã đen, khô, héo thì chứng tỏ những quả này đã được để lâu ngày. Vì muốn giữ cho chuối tươi lâu nên người bán đã bôi thuốc bảo quản lên phần quả khiến quả còn tươi nhưng cuống đã thâm đen. Do đó tránh mua những quả như vậy nhé.
Một trường hợp nữa có thể là khi hái chuối, người trồng cắt chuối còn sớm, quả chưa chín. Vì thế đến lúc chuối xanh chín ép rồi thì phần cuống đã thâm đen. Những quả như vậy thường chua, hương vị không ngon, kém ngọt.
Chuối có đốm đen
Bạn hãy phân biệt, những quả chuối có đốm đồi mồi màu nâu nhạt với những quả có đốm đen. Chuối có đốm đồi mồi hay còn được gọi là chuối chín trứng quốc, rất thơm ngon, vị ngọt đạt mức tối đa. Những quả này chỉ cần thoáng qua đã ngửi thấy mùi thơm. Nếu thích bạn có thể mua về ăn ngay, nếu để lâu chuối sẽ chuyển sang thối hỏng.
Còn những quả có đốm đen là chuối đã bắt đầu hỏng, tốt nhất bạn không nên mua dù giá rẻ thế nào. Ăn vào vừa không ngon lại hại sức khỏe.
Chuối có màu sắc tươi sáng bất thường
Để chuối có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn khách hàng, một số cơ sở kinh doanh sử dụng nhiều phụ gia, nhưng thực tế, ăn nhiều loại chuối này không tốt cho sức khỏe. Khi mua chuối chúng ta không được chọn những quả chuối có màu sắc quá sáng đẹp, bóng, cố gắng chọn những quả chuối có màu vàng nhạt.
Chuối rụng cuống
Nhiều người cho rằng chuối đã rụng cuống là chuối chín tự nhiên, rất ngon ngọt. Tuy nhiên chúng ta không biết rằng những quả chuối bị rụng cuống sẽ hở phần thịt chuối ra, sẽ dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập, ăn vào rất có thể sẽ gây hại sức khỏe. Do đó, khi mua chuối tốt nhất vẫn nên chọn những quả lành lặn và còn nguyên quả nhé!
Ngoài ra, để mua chuối ngon bạn nên quan sát cạnh quả chuối. Một quả chuối xanh hoặc bị chín ép thường có các cạnh rất rõ ràng. Vì nó chưa chín thật sự, thịt chuối bên trong chưa nở hết nên phần lớn vỏ của chúng có nhiều cạnh.
Bên cạnh đó, tinh mắt bạn sẽ thấy một quả chuối đã già và chín tự nhiên thì thường rất ít có các cạnh này hoặc các cạnh này trông không rõ ràng, thậm chí là khá nhẵn nhụi. Giá trị dinh dưỡng của những quả chuối mà các cạnh của nó không rõ ràng, đã chín là cao nhất vì thế hãy chọn chúng nhé!
Nếu đã chọn được những quả chuối chín ngon rồi, hãy thử chế biến hành một số món ngon dưới đây nhé:
1. BÁNH CHUỐI CHIÊN
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên
(Cho 5-6 người ăn)
– 5-6 trái chuối Tây vừa chín (không dùng chuối quá chín sẽ bị nát
– 1 quả trứng gà
– 100 gr bột gạo; 1 bắp ngô ngọt; 100 gr bột chiên giòn (nếu bạn có bột chuối chiên càng tốt); 30 gr đường 1 muỗng cà phê dầu 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh mè trắng và mè đen; 1/2 muỗng cà phê bột baking Soda (giúp chuối chiên giòn)
– 240 ml nước đá lạnh (bạn có thể dùng nước lạnh)
Cách làm bánh chuối chiên
Bước 1: Trộn bột
– Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào 1 cái tô trộn đều.
– Sau đó bào bắp ngô ngọt vào, trộn chung. Để 15-20 phút cho bột nở.
Bước 2: Sơ chế chuối
– Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm 4 hoặc làm 2 tùy sở thích. Nếu bạn không cắt mà chỉ ấn dẹt quả chuối xuống cũng được.
Bước 3: Chiên bánh chuối
– Bắc chảo dầu (nhiều dầu) lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên.
– Khi miếng chuối vàng giòn phồng to thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Chuối cho ra dĩa, dùng nóng hay nguội đều rất giòn và ngon. Cách làm bánh chuối chiên không khó, chị em hãy thử nhé!
SINH TỐ SỮA CHUỐI
Nguyên liệu:
– 2 quả chuối tiêu
– 200ml sữa tươi
– 2-3 thìa mật ong
– Đá bào
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1 thìa lạc rang chín
– Máy xay sinh tố
Cách làm:
Chuối đem lột vỏ rồi cắt miếng nhỏ, lạc giã sơ qua cho hơi dập.
Cho chuối vào máy xay sinh tố, thêm mật ong cùng với sữa tươi.
Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh và đá bào vào máy, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Hỗn hợp sinh tố chuối sữa đã xay xong thì rót ra ly, rắc thêm 1 ít lạc rang chín giã dập lên trên để thưởng thức.
Nếu các bạn không thích ăn chuối nguyên trái, hãy làm ngay ly sinh tố chuối sữa để thưởng thức nhé, món sinh tố chuối sữa này giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-chuoi-thay-4-qua-nay-du-nguoi-ban-du-do-the-nao-cung-dung-chon-keo-phi-tien-d296882.html” alt_src=”” name=””]