(Yeni) – Đi chợ, bạn cứ chọn 5 loại cá này để mua. Đây là loại cá đánh bắt tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng.
cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được coi là “cá hoàng đế” trong dân gian. Loại cá này chỉ có xương sống ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không có mùi tanh nồng, thịt mềm và ngọt, đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng. Đặc biệt, cá lưỡi bò rất phù hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai và những người thường xuyên sử dụng máy tính. Ngoài ra, lưỡi bò còn rất giàu axit béo omega-3 có lợi cho da và mắt.
Lưỡi cá có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Ngoài hấp, nó còn thích hợp để chiên, quay và om, tạo ra nhiều món ăn ngon.
Cá vược
Cá vược có thịt ngọt, chắc, không xương, ít mỡ, giàu omega-3 và protein nên là nguyên liệu lý tưởng trong nhiều món ăn ngon của nhà hàng.
Cá vược thường có nguồn cung đa dạng và giá cả phải chăng. Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng, tiêu thụ cá chẽm hàng tuần không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn.
cá thu
Cá thu là loại cá chắc thịt, ít xương dăm và có mùi vị thơm ngon. Loại cá này là nguồn cung cấp vitamin A và protein dồi dào, là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung calo và tăng cường hệ thống miễn dịch để ngăn ngừa cảm lạnh.
Đặc biệt, cá thu chứa nhiều axit béo, đặc biệt là axit béo DHA và các axit béo không no khác có lợi cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên tích cực mua cá thu để cung cấp cho con ăn dặm.
Cá bạc
Hải âu được phân làm hai loại: cá chim vàng và cá chim bạc. Trong đó, cá vàng có thể nuôi nhân tạo, còn cá chim bạc thì không.
Cá chim bạc có hình thoi, ít xương, thịt thơm ngon và đặc biệt mềm nên là lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn mùa đông. Ngoài vị ngọt béo, cá chim bạc còn có hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là axit béo không no, đồng thời rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, kali, selen,…
Tất cả những chất này đều rất có lợi cho sức khỏe, nhất là trong việc bồi bổ sức khỏe cho cả người già và trẻ em trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, cần tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
lươn
Lươn thường tích mỡ để chống lại cái lạnh khắc nghiệt khiến thịt lươn thơm ngon, béo ngậy hơn. Lươn còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đạm chất lượng cao. Đặc biệt, thịt lươn có hàm lượng vitamin A, vitamin E cao gấp nhiều lần so với các loại cá khác. Đối với những người đang bị suy dinh dưỡng hoặc mới khỏi bệnh, đây là một món ăn bổ dưỡng quan trọng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-ban-ca-mach-nho-di-cho-thay-5-loai-ca-nay-thi-mua-ngay ” -ca-tu-nhien-lai-ngot-thit-giau-dinh-duong-723687.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-ban-ca-mach-nho-di-cho-thay – 5-lean-ca-nay-thi-mua-ngay-ca-tu-nhien-lai-ngot-thit-giau-dinh-duong-d371826.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]