Món kho “thịt ngâm nước mắm” do mẹ làm là cứu tinh của biết bao thế hệ học trò cho bữa cơm vừa tiết kiệm lại đầy đủ dinh dưỡng.
Đối với những sinh viên xa nhà, cuộc sống tự lập không có sự chăm sóc của cha mẹ không hề dễ dàng. Để quản lý tài chính hiệu quả, nhiều bạn trẻ chọn cách tiết kiệm bằng cách cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, ăn uống cũng là một bài toán chi tiêu đau đầu. Thay vì đến nhà hàng, sinh viên thường chọn nấu ăn ở nhà. Cũng từ đây, những màn nấu ăn của các bạn sinh viên xa nhà lan truyền trên mạng xã hội và được mọi người hết sức ủng hộ.
Hội sinh viên xa nhà cho rằng, để chế biến được những bữa cơm đơn giản mà ngon miệng thì nên “học lỏm” vài công thức của mẹ. Những món ăn của mẹ luôn là “đỉnh của đỉnh”, hơn nữa còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn, bạn Tuấn (22 tuổi), sinh viên một trường đại học tại TP.HCM chia sẻ, trong một lần tụ tập bạn bè ăn uống, tranh thủ khoe hũ thịt ướp mà mình tự chế biến. vừa mang từ quê lên. do chính tay mẹ tôi làm.
Thịt ướp nước mắm là món ăn đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.
Cứ tưởng đem ra khoe “sương mù”, ai ngờ miếng thịt ngâm nước mắm gói kỹ đến nỗi một lúc mới hết. Không cam tâm, hộp thịt ướp định để dành cả tuần đã bị đám bạn “ăn sạch” trong một nốt nhạc, lại thêm vài cô bạn cứ xin bí quyết, cô bạn liền gọi mẹ ở quê lên giúp.
Khi nghe điện thoại, tôi chỉ cười và nói thịt kho nước mắm đơn giản nhưng ăn thử rồi thì chỉ biết ghiền bởi vị đậm đà và hương thơm đặc trưng trong từng thớ thịt, thêm phần tuyệt hảo khi ăn. ăn với cơm trắng. Hơn nữa, món ăn này có thể bảo quản được lâu, rất phù hợp với những bạn học sinh bận rộn học hành, đôi khi không có đủ thời gian nấu nướng, chỉ cần một ít thịt ngâm nước mắm là bữa ăn vẫn ngon và đủ chất.
Từng thớ thịt đậm đà của nước mắm khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.
Trong công thức mẹ tôi chia sẻ, đầu tiên là chọn thịt heo ngon. Nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc phần thịt ở chân giò là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Tiếp đến, dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt rồi đem chần qua nước sôi, việc này giúp miếng thịt khi luộc được săn chắc và không bị nhũn.
Khâu quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món ướp thịt chính là ở bước nấu nước mắm. Mẹ tôi nói đi nói lại với tôi rằng nước mắm phải có mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà nhưng ngọt dịu, không quá mặn, ngoài ra còn phải có màu cánh gián đẹp mắt thì món ăn mới đủ hấp dẫn. Và chỉ có nước mắm Knorr mới đáp ứng được tất cả các tiêu chí của mẹ.
Phải chọn loại nước mắm đậm đà nhưng hậu ngọt, không mặn quá thì món ăn mới chuẩn vị.
Chỉ cần cho 450ml nước mắm Knorr Ngon Chính Gốc, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào đun sôi đến khi đường tan hết. Sau đó thêm tỏi và ớt. Hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút, đến khi nước đặc lại thì để nguội. Cuối cùng cho hỗn hợp nước mắm đã nguội vào ngập mặt thịt, đậy kín và ngâm khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức ngay.
Không chỉ với thịt ngâm nước mắm, với nhiều món ăn Việt khác, nước mắm cũng là một thành phần không thể thiếu, thậm chí là “linh hồn” làm tăng hương vị. Với chất lượng tuyệt hảo, nước mắm Knorr trong thời gian gần đây đã và đang là sự lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng. Được làm từ nước mắm Phú Quốc hảo hạng, qua quy trình ủ chượp truyền thống, nước mắm Knorr giữ được trọn vẹn độ đạm từ cá cơm tươi, hương vị nguyên bản của biển cả. Từng giọt nước mắm Knorr ngọt đậm, đậm đà nhưng không quá mặn, vừa nếm thử đã thấy đọng lại trên đầu lưỡi, đã góp phần làm cho món ăn Việt thêm tròn vị và thăng hoa.
Nước mắm Knorr góp phần thăng hoa món ăn Việt.
Nhằm đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng, nước mắm Knorr đã cho ra đời 2 dòng sản phẩm gồm 2 dòng: Nước mắm Knorr Ngon chính gốc 43 độ đạm dành cho những người thích vị đậm đà của nước mắm truyền thống nhưng không quá mặn. Hoặc nêm gia vị để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn 15 độ đạm có mùi thơm dịu nhẹ, vị hài hòa không quá mặn, hậu ngọt dễ chịu cho những ai thích ăn hài hòa. Có nước mắm Knorr, cơm nhà ngon đậm đà, từ đó những câu chuyện về bữa ăn ngon cũng trở nên “ngọt ngào”.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bua-an-sinh-vien-gian-di-ma-dua-com-ngon-tinh-nho-mon-thit-ngam-mam -hap-dan-dam-da-2023063011375363.chn” name=””]