(Yeni) – Có nhiều loại cá giàu dinh dưỡng mà giá cả phải chăng. Khi gặp bà nội trợ nhớ mua ngay.
Cá luôn đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng của con người từ xa xưa. Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần.
Trên thị trường có rất nhiều loại cá phổ biến, giá cả phải chăng nhưng có giá trị dinh dưỡng ngang với nhân sâm hay yến sào, vì vậy mọi người nên thường xuyên tiêu thụ cá.
Ăn cá có tốt không?
Cá được coi là một nguồn protein tuyệt vời, cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe của cơ bắp, các cơ quan và mạch máu. Protein hỗ trợ phân chia tế bào, mọc tóc và thậm chí là truyền tín hiệu hormone.
Ngoài ra, cá cũng là nguồn giàu i-ốt, một khoáng chất quan trọng mà cơ thể không tự tổng hợp được. Iốt đóng một vai trò quan trọng trong chức năng tuyến giáp, điều chỉnh các khía cạnh như sự thèm ăn và hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Cá ngon, bổ, hợp túi tiền
cá chép
Cá chép được coi là loại cá có vị ngọt, tính bình theo quan niệm của Đông y. Là nguồn thực phẩm giàu đạm và vitamin, có tác dụng chữa ho, hen suyễn, tăng tiết sữa, giúp lợi tiểu, giảm phù thũng, ăn ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa.
Cá chép được biết đến là loại cá ngon và bổ dưỡng, thường được bà bầu dùng để bổ sung vào chế độ ăn. Đặc biệt, đối với những người bị giữ nước, tiêu chảy, vàng da, tiểu ít hoặc mắc các bệnh liên quan đến thai nghén thì việc bổ sung cá chép trong thực đơn sẽ rất có lợi.
hoa lộc vừng
Cá mè, một loại cá phổ biến và giá cả phải chăng, chứa một lượng chất dinh dưỡng cao. Trong mỗi 100g thịt cá tra có 15,3g protein, 2,2g chất béo, 82mg canxi, 18mg phốt pho, 0,8mg sắt, 229mg kali, 4,7g carbohydrate và nhiều loại vitamin như B1, B2, axit nicotinic và vitamin E.
Theo y học cổ truyền, cá mè có tính bình, vị ngọt, tính bình, có lợi cho người bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đờm nhiều, huyết áp cao, thận hư, đau lưng, đau khớp, gân cốt yếu. , tiêu hóa kém, tứ chi phù thũng, nuốt khó.
cá bống
Cá chim và đặc biệt là cá chim trắng rất ngon và bổ dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 100g thịt cá có chứa 75,2g nước, 19,4g đạm, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, vitamin B1, B2, 5,4g lipid, 1,1g tro, 15mg canxi,… cung cấp 126kcal. Đồng thời, cá nục còn giúp người suy nhược cơ thể hồi phục sức khỏe rất tốt, giải cảm.
cần sa
Cá rô là loài cá nước ngọt, thường sống ở trường học và phổ biến ở các vùng quê, giá cả rất bình dân. Cá tuyết rất giàu protein, canxi, kali, magie, selen, chất béo và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.
Đặc biệt, thịt cá tuyết có cấu trúc mềm, dễ tiêu hóa, thích hợp cho trẻ em, người già và người có chức năng tiêu hóa kém. Loại cá này còn có tác dụng bổ máu, có lợi cho sức khỏe dạ dày.
cá trích
Cá trích là loại cá có vị ngọt nhẹ, không tanh, thịt trắng, ít béo nhưng nhiều mỡ, là một trong những loại cá dễ đánh bắt nhất. Cá trích thường có tập tính di cư theo đàn lớn.
Cá trích rất giàu omega-3, đặc biệt là axit béo DHA, chất quan trọng đóng vai trò phát triển trí não, tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp.
cá nục
Cá nục không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà thành phần omega-3 có trong cá nục có tác dụng chữa đau khớp và giảm sưng viêm, đau nhức xương khớp. Cá nục thường được bán ở chợ với giá rất bình dân. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy chúng rất dễ dàng và không gặp khó khăn.
Nhưng, trong cá nục chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol thấp so với các loại thịt khác nên có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch nếu ăn thường xuyên.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-loai-ca-bo-ngang-nhan-sam-to-yen-gia-binh-dan-ban-day -noi-cho-ai-khong-an-thi-phi-724241.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-loai-ca-bo-ngang-nhan-sam-to-yen- gia-binh-dan-ban-day-ngoài-cho-ai-khong-an-thi-phi-d372077.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]