(Yeni) – Ít ai biết rằng thịt má đào là loại thịt thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với thịt bò.
Thường thì chúng ta hay nghe nhắc đến thịt má, nhưng thực chất nó được chia làm hai phần, đó là thịt má và thịt má đào. Nếu như phần thịt má bên ngoài chứa nhiều mỡ thì phần thịt má hồng đào bên trong lại có lớp gân mềm và mỡ xen kẽ giữa các miếng.
Gân trong thịt má đào mềm, mỏng, không bị cứng hay dai. Đây là một phần của con lợn rất ngon và thường bán rất nhanh và rất khó tìm. Nhiều người bán hàng lâu năm cho biết, thịt má hồng đào là phần ngon nhất của con lợn.
Những điều cần chú ý khi mua thịt má đào
Để mua được thịt má đào, bạn nên đi chợ sớm hoặc liên hệ trước với người bán để đặt hàng. Khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến các đặc điểm sau:
Kiểm tra bề mặt của má đào, nó phải khô ráo, không có dấu hiệu ẩm ướt. Nếu sờ vào thấy thịt ướt, có thể thịt đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
Thịt má đào phải có màu đỏ tươi, không có dấu hiệu bị thâm.
Kiểm tra mùi thịt không có mùi lạ, không chảy nước, đàn hồi tốt.
Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được thịt má đào tươi ngon, chất lượng.
Thịt má hồng nấu món gì ngon?
Thịt má hồng kho trứng cút
Để làm món này, bạn áp dụng công thức không khác nhiều so với cách kho thịt thông thường. Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ. Trước khi kho, bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt bằm.
Khi kho, bạn cho nước màu vào, sau đó cho thịt đã ướp vào xào với nước dừa để thịt ngọt tự nhiên. Cuối cùng cho trứng cút vào là xong. Món thịt má đào om này không dễ bở như thịt mỡ thông thường mà còn dẻo nhờ có cả gân lẫn thịt.
Thịt má hồng xào rau củ
Nhiều người còn đem thịt má hồng xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo được ví như thịt thăn bò. Bạn có thể xào thịt má đào với các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Vị ngọt thơm từ rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và gân mềm đảm bảo không món nào bì kịp.
Thịt má đào nướng
Nếu là thịt bình thường khi nướng dễ bị khô và xơ, nhưng thịt má hồng đào ngấm sâu vào thịt và chín mềm. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể dùng các gói gia vị để ướp thịt nướng. Khi chế biến, bạn có thể nướng cùng rau củ và có thể làm tiệc BBQ nho nhỏ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-ca-con-lon-chi-co-2-lang-ngon-bo-kem-gi-thit-bo -khong-biet-ma-an-that-qua-phi-724504.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-ca-con-lon-chi-co-2-lang-ngon- bo-kem-gi-thit-bo-khong-biet-ma-an-that-qua-phi-d372216.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]