Ngoài tham quan, chụp ảnh, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ngon ở phố cổ Hội An.
|
Nhắc đến phố cổ Hội An, du khách sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà tường vàng, hoa giấy phủ kín mái nhà… |
|
…. hay các cửa hàng lưu niệm khắp phố và chợ ẩm thực vào buổi tối. |
|
Những du khách lần đầu đến đây thường tham quan những ngôi nhà cổ, khám phá những cây cầu, thuê xe đạp, dạo phố cổ… |
|
Chụp ảnh check-in Hội An từ trên cao. |
|
Lần trở lại phố cổ vào tháng 7, tôi quyết định làm mini tour: “Trải nghiệm 24h ăn gì ở Hội An”. |
|
Buổi sáng, thay vì bắt đầu một ngày mới với combo cà phê sữa và bánh mì quen thuộc, đó là một ly cà phê muối với chút đắng của cà phê, vị mặn của muối hòa cùng vị béo của kem sữa ăn kèm. Những cái cốc. Những món bánh đặc trưng của phố cổ như bánh xoài, bánh cam hay bánh da lợn nhiều màu sắc. Mỗi loại bánh có một mùi và vị khác nhau kết hợp với vị đắng của cà phê khá lạ miệng. Bánh gối có giá từ 5.000 đồng/chiếc.
|
|
Ăn nhẹ với bánh hoa hồng: Bánh hoa hồng Hội An thực chất là bánh bao và bánh vạc được xếp trên đĩa kỳ công, tỉ mỉ tạo thành chiếc bánh trắng muốt đẹp như bông hồng, có lẽ vì thế mà nó được gọi là bánh hoa hồng trắng. |
|
Bánh bông hồng trắng thường có 2 loại nhân là nhân tôm và nhân rau củ. Vỏ bánh mỏng, mềm; nhân bánh tươi ngon. |
|
Trưa ăn no : Cơm gà Hội An: Cơm gà có từ khoảng năm 1950 ở vùng quê Tam Kỳ. Sau đó, bằng sự sáng tạo, người Hội An đã kết hợp gà nuôi ở Tam Kỳ và gạo nếp thơm trồng trên sông Thu Bồn, tạo nên Cơm gà Hội An. |
|
Một phần cơm gà Hội An gồm thịt gà mình nuôi ở Tam Kỳ, cơm có độ dẻo, ngọt và màu vàng do quyện với mỡ gà và nước sốt đặc trưng, tạo nên món ăn đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. |
|
Nem nướng cũng là một trong những món ăn nằm trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến Hội An. Thịt dùng để làm nem là thịt lợn nạc vừa được giết mổ, làm sạch, giã nhỏ rồi trộn với các nguyên liệu khác, trước khi cuộn lại trên cây gỗ dài. Nem nướng Bà Lễ thường được ăn với bánh tráng mỏng, bánh tráng chiên, rau sống và một loại nước chấm đặc biệt làm từ tương và gia vị. |
|
Bê thui Hội An là sự tổng hòa của những sản vật của xứ Quảng từ bê thui, bê thui đến rau sống, ớt của làng rau Trà Quế. Một phần bê ở đây được bày trí bắt mắt với đĩa thịt bê được thái mỏng xếp khéo léo, đĩa rau sống xanh mướt, bát nước mắm thơm phức, bánh tráng mỏng cuốn cùng chanh tỏi để ăn kèm. Cầm miếng bánh tráng, gắp mỗi thứ một ít rau, thêm vài lát thịt bê, cuộn lại, chấm với nước mắm, vị tươi của thịt, tươi của rau quyện với mùi thơm, sự vị chua chua mặn ngọt của mắm cái. , khiến bạn khó có thể dừng lại nếu chưa hết đĩa.
|
|
Lang thang phố cổ về đêm và ăn vặt: Nếu ban ngày phố cổ khá nắng thì về đêm, khi hàng trăm ngọn đèn lên đèn, Hội An lại dễ chịu, nên thơ và “rộng cái bụng” hơn. |
|
Bạn có thể lang thang trong trung tâm phố cổ, thưởng thức các món ăn như chè, tào phớ… |
|
Kem khói Hàn Quốc: mỗi khi người bán mở hộp kem ra là làn khói bốc lên vừa hấp dẫn vừa ma mị. Một phần kem hun khói có giá 35.000-50.000 đồng tùy số lượng viên kem. |
|
Bánh tráng nướng hay pizza Việt Nam có giá 15.000 đồng. |
|
Bánh chuối nướng kiểu Thái có cách chế biến và hình dáng tương tự bánh xèo với chuối trộn với bột, chiên mỏng, thêm lạc và một số gia vị, được xếp thành hình trụ để khách thuận tiện vừa đi vừa thưởng thức. Bánh chuối nướng có giá khoảng 25.000 đồng. |
|
Các xiên nướng như bạch tuộc, mực, heo, bò đội lốt có giá từ 10.000 đồng/xiên. |
|
Các loại trái cây lắc xoài, ổi, cóc, dứa hay thập cẩm có giá 20.000 đồng/cốc. |
Bài và ảnh: Huỳnh Hằng
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/an-gi-neu-co-24-gio-o-pho-co-hoi-an-a1496598.html” tên = “”]