(Yeni) – Với cách nấu này, bạn sẽ có ngay món ăn từ thực phẩm vàng giúp “đảo ngược lão hóa” vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho mâm cơm hàng ngày.
Đậu phụ là nguyên liệu có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ cholesterol, tăng cường trí nhớ, ổn định huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và đặc biệt giúp chị em phụ nữ tăng cường sức khỏe. da hiệu quả. Nhờ những lợi ích này mà nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên.
Nhưng ăn đậu phụ mãi cũng khiến bạn cảm thấy “ngán”. Vì vậy, để thay thế chúng, đậu phụ là một lựa chọn hiệu quả và hợp lý. Do không chứa cholesterol nên món ăn này rất phù hợp với người cao tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh liên quan đến huyết áp.
Thông thường, người ta thường dùng váng đậu để nhúng lẩu và chế biến các món chay đơn giản. Có lẽ vì thế mà trong mắt nhiều “dân sành ăn”, nguyên liệu này vừa dai, vừa khó ăn lại nhạt nhẽo.
Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có ngay món xào thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm từ nguyên liệu được mệnh danh là thực phẩm vàng trong làng “chống lão hóa”.
1. Nguyên liệu làm món đậu xào nấm đông cô
– Bột đậu: 100 gam
– Nấm đông cô tươi: 200 gam
– Ớt sừng xanh, đỏ: 2 quả
– Gia vị: Dầu hào, nước tương, dầu oliu, muối, đường, bột bắp
2. Cách làm đậu xào nấm đông cô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột đậu sau khi mua về bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Khi đậu que đã mềm, bạn đem cắt thành những miếng vừa ăn, dài khoảng 3 đến 5cm.
– Nấm đông cô rửa sạch rồi chần qua nước nóng khoảng 10 giây. Tiếp theo, bạn đem nấm đông cô mềm đi thái lát mỏng.
– Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và cắt đôi quả ớt. Sau khi loại bỏ hạt ớt, cắt theo đường chéo.
Bước 2: Xào đậu phụ
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Tiếp theo, bạn cho dầu ô liu vào rồi cho nấm đông cô thái lát vào xào cho đến khi cạn nước. Sau đó cho đậu que vào chảo đảo đều.
– Nêm món ăn với ½ thìa xì dầu, 1/3 thìa muối, 1 thìa dầu hào và 1/3 thìa đường. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
– Tiếp theo, cho vào chảo 1/3 chén nước sôi và đun sôi ở lửa nhỏ. Cho từ từ ớt đã băm nhỏ vào rồi thêm nửa thìa cà phê bột bắp để tạo độ sệt cho các nguyên liệu trong chảo.
– Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa thưởng thức.
3. Những lưu ý khi làm đậu que xào nấm đông cô
– Nên chọn những miếng đậu có màu vàng nhạt tự nhiên vì nếu đậu có màu vàng tươi hoặc vàng đậm rất có thể đậu đã được xử lý bằng hóa chất.
– Để váng đậu nở đều và nhanh hơn, trước khi đem ngâm bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Bên cạnh đó, nên ngâm váng đậu trong nước ấm có pha chút muối vì cách này giúp váng đậu thấm nước nhanh và mùi vị của váng đậu cũng ngon hơn.
– Một trong những cách giúp đậu phụ mềm nhanh là cho một thìa cà phê giấm trắng vào nước ngâm nguyên liệu này. Giấm trắng có tác dụng làm mềm hiệu quả nên giúp bạn đạt hiệu quả gấp đôi.
– Để món xào thêm ngọt, bạn có thể dùng ớt chuông thay ớt sừng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vang-dau-mua-ve-dung-voi-nhung-lau-che-bien-theo-cach-nay-co-ngay -mon-an-bo-duong-giup-niu-giu-thanh-xuan-729533.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vang-dau-mua-ve-dung-voi-nhung-lau- che-bien-theo-cach-nay-co-ngay-mon-an-bo-duong-giup-niu-giu-thanh-xuan-d374275.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]