Bạn có thể thử làm những món nóng ngon nhất thế giới do TasteAtlas bình chọn cho ngày mưa.
|
Tonkotsu ramen (Nhật Bản) gồm nước dùng hầm màu trắng sữa ăn kèm với mì tươi, trứng luộc chín, thịt ba chỉ… ăn kèm dưa cải chua thái nhỏ, nấm, gừng ngâm chua và hành lá. Để có nước dùng này, bạn hầm xương heo với hành tây, hành tím, có thể thêm lê trong ít nhất 10-15 tiếng. Bạn có thể mua mì gói tại các siêu thị chuyên đồ Nhật. |
|
Ramen xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1910, khi các đầu bếp Trung Quốc kết hợp mì với nước dùng ninh từ xương heo. Năm 1958, Nissin Foods sản xuất phiên bản mì ăn liền đầu tiên với nước dùng gà có tên là Chicken Ramen. Nước dùng của ramen cũng tương tự như tonkasu ramen, nhưng khi nêm nếm sẽ cho thêm nước tương để tạo màu sắc và hương vị đặc trưng. |
|
Ramen shoyu có 3 thành phần chính: mì, nước dùng và toppings. Nước dùng của ramen shoyu thường được hầm từ hải sản, xương heo. Sau khi lọc, phần bã sẽ được nêm với kombu và xì dầu để tạo mùi thơm đặc trưng. |
|
Húsleves, một món ăn truyền thống của Hungary, thường được làm từ thịt gà hoặc thịt bò hầm với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt (không dùng thịt lợn hoặc xương lợn). Món súp thường được ăn kèm với mì và cơm. |
|
Miso ramen được tạo ra vào năm 1955 tại Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản, khi một khách hàng tại nhà hàng mì Aji no Sanpei yêu cầu đầu bếp thêm mì và thịt lợn vào bát súp miso của mình. Vào những năm 1960, mức độ phổ biến của mì ramen miso tăng vọt. Cho đến tận bây giờ, Sapporo vẫn là thiên đường cho những người yêu thích ramen. Cách nấu nước dùng miso ramen như sau, đun sôi nước, cho bột miso vào (có bán ở siêu thị), thêm đậu hũ, rong biển, nêm nếm gia vị vừa ăn. Mỳ cho vào tô, thêm súp miso, thêm thịt, trứng lên trên. |
|
Khác với 3 loại ramen còn lại của xứ sở mặt trời mọc có nước dùng được hầm từ thịt lợn, nước dùng của Shio ramen thường được hầm từ thịt gà nên có vị ngọt nhẹ. |
|
Comforting rosół là món súp thịt truyền thống của Ba Lan. Nguyên liệu chính để hầm thường là thịt bò, thịt gà, thịt bê cùng với cà rốt, cần tây và nấm. Trong khi hầm, bạn phải thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. |
|
Đến từ Fukuoka, hakata ramen còn được gọi là tonkotsu ramen với nước dùng được hầm từ xương lợn, củ cải, hành tây và lê trong một thời gian dài. Một bát hakata ramen điển hình thường bao gồm nước dùng trong, sợi mì mỏng, thịt lợn kiểu Nhật, nấm đen và boaro. |
|
Gamjatang là một món hầm đầy hương vị của Hàn Quốc được làm từ xương lợn, khoai tây, bột đậu, bột ớt và tỏi. Món ăn thường được rắc vừng, hành lá và dùng với cơm nóng. Bạn có thể tự chế biến các món trên hoặc đặt tại các nhà hàng chuyên món Nhật, món Hàn.
|
An Huynh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/tro-tai-che-bien-9-mon-nong-ngon-nhat-the-gioi-a1497697.html” tên = “”]