Một phóng viên Tatler Asia đã tới TP.HCM trải nghiệm, sau đó đưa ra gợi ý để có một ngày đáng nhớ tại TP.HCM.
|
Kelyn Tan, người viết bài “Hướng dẫn người yêu ẩm thực đến TP.HCM, Việt Nam” trên Tatler Asia chia sẻ: “Tôi đến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 9 và trải qua hành trình 3-2 ngày. Đêm thật thú vị với cà phê , bánh mì, chả giò và phở. Dưới đây là những gợi ý của tôi cho một ngày đáng nhớ tại TP.HCM.” |
|
Bắt đầu ngày mới tại The Workshop Coffee. Ẩn mình trên tầng 2 của tòa nhà 100 năm tuổi ở số 27 Ngô Đức Kế, Quận 1 là The Workshop Coffee, quán cà phê với những bức tường gạch mộc mạc và nội thất tràn ngập ánh sáng. Ngoài việc thưởng thức cà phê Việt đậm đà tại quán và ngắm bầu trời qua cửa sổ, phóng viên của trang này còn gợi ý du khách có thể gọi bánh mì sandwich, spaghetti để no bụng vào buổi sáng. |
|
Thưởng thức bữa trưa tại Cúc Gạch Quán. Kelyn Tan khuyên: “Để có một bữa ăn đúng chất Việt Nam, hãy ghé Cúc Gạch Quán để thưởng thức những món ăn truyền thống, đậm chất gia đình”. Danh sách các món gợi ý nên thử tại nhà hàng nơi Brad và Angelina của Kelyn Tan đón tiếp là hoa bí xanh, đậu hũ chiên sả và thịt lợn om. Địa chỉ: Cúc Gạch Quán, 10 Đặng Tất, P. Tân Định, Quận 1. |
|
Nhấm nháp phở tại Phở Hòa Pasteur. Trong bài viết, Kelyn Tan nhấn mạnh: “Chuyến đi đến TP.HCM sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tô phở nóng hổi” và lựa chọn của anh là phở Hòa trên đường Pasteur, quận 1. Tác giả bài viết giới thiệu phở Hòa là “ Mở cửa từ năm 1968, phở Hòa Pasteur có nhiều món như phở ức bò, phở gân, phở bò… ăn kèm rau thơm và nước chấm”. Địa chỉ: Phở Hòa Pasteur, 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3. |
|
Thưởng thức cà phê chiều tại Rang Rang Coffee và Shaved Ice Concept. Theo chia sẻ của tác giả, TP.HCM không thiếu những quán cà phê, nơi du khách có thể thử nhiều phong cách khác nhau. Tôi giới thiệu quán cà phê phong cách công nghiệp Rang Rang (nhiều chi nhánh)…
|
|
… hay Dabao Concept, quán cà phê có kiến trúc truyền thống Việt Nam ẩn mình trong con hẻm nhỏ trên đường Tú Xương, quận 3. “Đây là nơi lý tưởng để du khách đọc sách hoặc nhâm nhi tách cà phê”, Kelyn Tan nhận xét .
|
|
Hãy ghé Maison Marou để thưởng thức socola Việt Nam. Theo chia sẻ của tác giả, Maison Marou giới thiệu socola handmade làm từ cacao trồng tại Việt Nam. “Những thanh sô cô la này sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời cho người thân và bạn bè, nhưng nếu có thời gian ghé thăm một trong những cửa hàng của thương hiệu sô cô la này, bạn nên chọn một chỗ ngồi và thử một số loại bánh hoặc đồ uống được làm từ sô cô la”, Katelyn Tan khuyên. |
|
Hãy thử Pizza 4P’s. “Tôi biết bạn đang nghĩ gì – tại sao tôi lại vào TP.HCM để ăn một miếng pizza? Đúng vậy, vì pizza Bò kho của thương hiệu này chỉ được cung cấp độc quyền cho thị trường Việt Nam”, tác giả nhấn mạnh. |
|
Kết thúc một ngày tại The Pi: “Hãy thử The Bakery, được pha bằng trà đen ủ lạnh, rượu vermouth và rượu whisky,” tác giả gợi ý. Địa chỉ: Thế Pi, 45 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1. |
An Huynh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/trai-nghiem-mot-ngay-dang-nho-tai-tphcm-theo-goi-y-cua-tatler-asia -a1502764.html” name=””]