( Yeni ) – Không có gì ý nghĩa hơn một mâm cơm rau thịt vừa đủ dinh dưỡng vừa dễ nấu để gia đình quây quần bên nhau vào dịp cuối tuần.
Sườn heo hấp nấm đậu phụ
Nguyên liệu
– Xương sườn nhỏ
– Nấm
– Hành lá
– Đậu hũ
– Gừng thái lát
Đang làm
– Sườn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho sườn vào nồi, thêm nước tương nhạt, dầu hào, tinh bột, dầu ăn vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 30 phút.
– Đậu hủ ngâm cho mềm rồi cắt thành từng miếng xếp vào đáy đĩa hấp. Rửa sạch nấm và xếp lên trên. Sau đó bạn cho sườn đã ướp gia vị vào, rắc hành lá và gừng tươi lên trên.
– Đặt đĩa sườn lên xửng hấp. Lưu ý bạn cần đun sôi nước trước khi cho sườn vào. Hấp khoảng 40 phút cho đến khi sườn, đậu phụ và nấm chín.
– Bạn nhấc đĩa sườn hấp lên, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn.
Rau củ xào
Nguyên liệu
– Bắp cải
– Tỏi băm
– Dầu ăn
– Muối
– Nước sốt đậu nành sánh quyện
– Con hàu
Đang làm
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rễ già của rau, ngâm và rửa sạch rau rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cho thơm.
– Tiếp theo, đổ rau vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi rau mềm và thơm ngon.
– Xào rau khoảng 2 phút rồi nêm chút nước tương nhạt, muối và dầu hào.
– Cho bột bắp vào tô, thêm nước lọc vào khuấy đều. Đổ nước bột bắp đã chuẩn bị vào chảo rau, khuấy đều cho đến khi rau chín và nước sốt đặc lại.
– Bạn bày rau ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là xong.
Dưa leo xào trứng
Nguyên liệu
– Trứng
– Quả dưa chuột
– Tỏi băm
– Hành lá
Đang làm
– Đầu tiên, bạn đập trứng vào tô sau đó dùng đũa đánh đều để lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện với nhau. Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng rồi cắt thành từng lát mỏng.
– Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào xào chín rồi trút ra đĩa riêng.
– Tiếp tục đun nóng thức ăn, sau đó cho tỏi và hành lá vào phi thơm, sau đó cho dưa chuột vào xào chín tới.
– Khi dưa leo mềm thì trút trứng đã luộc chín vào, nêm thêm nước tương nhạt, muối, khuấy đều cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp.
– Bạn múc thức ăn ra đĩa và thưởng thức.
Súp thịt bò củ cải
Nguyên liệu
– Thịt bò
– Cây củ cải
– Rau cần tây
– Gừng thái lát
Đang làm
– Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho thịt vào nồi nước, thêm rượu nấu, gừng thái lát rồi bật bếp đun sôi để khử mùi tanh. Đun sôi nồi thịt khoảng 1 phút thì tắt bếp và rửa sạch thịt lại lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn.
– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
– Cho củ cải và thịt bò vào nồi, thêm gừng thái lát và nước ngập mặt thịt rồi đậy nắp lại và đun sôi.
– Nấu khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt bò thơm và mềm. Lúc này cho rau mùi cắt nhỏ vào, nêm muối vừa ăn rồi tắt bếp.
– Bây giờ bạn có thể múc canh ra tô và thưởng thức.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/goi-y-mam-com-cuoi-tuan-4-mon-du-vi-de-nau-d387842.html” name=” giatri.thoibaovhnt.vn”]