(Yeni) – Đây là loại rau mùa đông được ưa chuộng. Vừa thơm ngon, vừa giúp ngăn ngừa tốt bệnh tim mạch.
Loại rau này được gọi là hoa cúc hoặc tro. Vị của chúng có mùi thơm đặc trưng, thân giòn, lá có vị ngọt và còn là loại rau thuốc tốt. Hoa cúc là loại rau thông dụng trong các gia đình từ luộc, nhúng vào nồi, ăn sống, ăn với bún, bún, xào, luộc…
Đặc biệt, hoa cúc là loại rau có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin… Hàm lượng protein trong hoa cúc cao hơn các loại rau thông thường, thành phần axit amin tương đối đầy đủ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. nhận được. Hơn nữa, rau hoa cúc còn rất giàu canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể con người.
Loại rau này có tác dụng dưỡng tâm, an thần
Hoa cúc có chứa axit folic giúp cơ thể sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh, từ đó ổn định tâm trạng, giảm lo âu và hỗ trợ giấc ngủ ngon. Vào mùa thu đông, khi nhiều người cảm thấy chán nản vì thời tiết, hoa cúc giúp nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn.
Loại rau này có tác dụng nhuận tràng, giải độc gan
Rau hoa cúc có hàm lượng vitamin A và beta-carotene cao giúp bảo vệ mắt, dưỡng ẩm cho phổi, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời, loại rau này còn chứa một chất gọi là sunfua, có tác dụng thúc đẩy chức năng giải độc của gan và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe gan.
Rau hoa cúc giúp giảm sưng tấy, lợi tiểu
Hoa cúc rất giàu axit amin, chất béo, protein và lượng natri, kali dồi dào cùng các khoáng chất khác giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giảm phù nề, lợi tiểu.
Tốt cho tiêu hóa
Rau hoa cúc chứa nhiều chất dễ bay hơi tạo nên hương vị đặc biệt giúp tăng tiết nước bọt, từ đó kích thích vị giác giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Lượng chất xơ trong rau hoa cúc còn giúp thúc đẩy nhu động ruột, loại bỏ độc tố trong ruột, ngăn ngừa táo bón.
Công dụng làm đẹp
Thường xuyên ăn rau hoa cúc giúp cải thiện làn da, giúp da săn chắc, đàn hồi và mịn màng hơn.
Giảm cảm lạnh, chữa ho
Thành phần trong rau hoa cúc đáng nói đến là lượng vitamin A dồi dào, có tác dụng chống nhiễm trùng cho hệ hô hấp, tăng cường chức năng phổi, tiêu đờm, giảm triệu chứng hen suyễn.
Tăng tiết sữa sau sinh
Ăn canh hoa cúc với thịt nạc có thể giúp bà bầu tăng tiết sữa sau sinh cho con bú.
Rau hoa cúc có nhiều công dụng, có mùi thơm nhẹ, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Rau hoa cúc có thể dùng để luộc, nấu canh, xào.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-re-tien-lam-thanh-nhieu-mon-ngon-lai-giup-chong-benh-tim-mach-ngu -ngon-thanh-loc-gan-change-nho-mua-ngay-d388811.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]