(Yeni) – Mật ong kết hợp với loại củ này sẽ giúp chữa ho và nhiều bệnh khác.
Trị ho rất hiệu quả
Chúng ta thường biết mật ong kết hợp với chanh và quất sẽ có tác dụng chữa ho, viêm họng. Tuy nhiên, ít người biết rằng mật ong kết hợp với củ cải trắng lại có tác dụng chữa ho hiệu quả hơn 2 loại trái cây trên.
Chúng ta thường luộc, nấu củ cải trắng hoặc muối rồi ướp để ăn trong bữa ăn nhưng ít người thử ngâm củ cải trắng với mật ong. Nghe có vẻ vô lý nhưng sự kết hợp này lại vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Từ thời Edo (giai đoạn lịch sử Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1868), người Nhật đã có thói quen dùng mật ong và củ cải trắng để chữa ho, viêm họng, tiêu đờm, làm ấm cơ bắp. cơ thể và làn da đẹp. Vì phương pháp sản xuất này rất đơn giản và tự nhiên nên mọi người đều có thể thực hiện tại nhà.
Sự kết hợp này còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bởi hai loại thực phẩm trên chứa nhiều dưỡng chất hữu ích, giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh trên cơ thể con người.
“Nhân sâm mùa đông” cực kỳ bổ dưỡng
Không phải tự nhiên mà người ta gọi củ cải trắng là “nhân sâm mùa đông”. Bởi loại củ đơn giản này được bán trên thị trường chứa đựng vô cùng nhiều dưỡng chất và lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Củ cải trắng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người như protid, glucid, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin C… Loại củ này có vị ngọt, hơi đắng, cay, được dùng làm dược liệu. Trị ho, long đờm, kích thích tiêu hóa cực kỳ hiệu quả. “Nhân sâm mùa đông” còn được coi là “thực phẩm vàng” có tác dụng giảm đau, giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa da…
Củ cải trắng sở hữu hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp giảm các vấn đề táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ, thúc đẩy hoạt động của ruột, làm săn chắc ruột,… Củ cải trắng còn có thể làm tăng sản xuất mật, một trong những yếu tố quan trọng nhất để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Không chỉ kết hợp với mật ong, loại củ này kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác còn vô cùng bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.
“Thần dược thiên nhiên” siêu bổ dưỡng
Nếu củ cải trắng được so sánh với “nhân sâm mùa đông” thì mật ong được ưa chuộng như “thần dược thiên nhiên”. Cái tên này cũng dễ hiểu vì hàm lượng dinh dưỡng có trong chất lỏng này không cần phải bàn quá nhiều.
Trong một thìa cà phê mật ong có khoảng 64 calo, 17 gam đường (bao gồm fructose, glucose, maltose và sucrose), nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như axit hữu cơ và hợp chất phenolic (flavonoid,…).
Chúng còn chứa 2% khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… cùng kho tàng khoáng chất như phốt pho, sắt, kẽm, canxi, magie và 16 loại axit amin, enzyme, một lượng nhỏ chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…
Mật ong được mệnh danh là “thần dược” làm tăng chỉ số oxy hóa trong máu, một loại chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư. Nó còn giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh, cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện khả năng vận động, hỗ trợ hệ tiêu hóa, da liễu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.
Hai loại thực phẩm mật ong và củ cải trắng đều là nguyên liệu tự nhiên, chứa nhiều vi khuẩn có lợi, có lợi cho sức khỏe. Vì thế khi kết hợp với nhau, chúng không chỉ phát huy hết tác dụng mà còn tăng khả năng điều trị các bệnh như ho khan, ho lâu ngày, sức khỏe tim mạch và sức khỏe xương khớp. ..
Những người không nên dùng mật ong
– Trẻ dưới 1 tuổi: Chức năng tiêu hóa của trẻ còn yếu, chức năng giải độc gan chưa hoàn thiện, botulinum có thể bị nhiễm trong mật ong và dễ thấm vào thành ruột, kết hợp với một số chất, gây ngộ độc.
– Người bị rối loạn chức năng đường ruột: Mật ong có thể gây co thắt ruột mạnh, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón…
– Người mắc bệnh tiểu đường: Mật ong chứa lượng lớn glucose và fructose. Đó là một loại đường đơn giản, không cần tiêu hóa sau khi vào ruột và có thể hấp thụ trực tiếp vào máu khiến lượng đường trong máu tăng cao.
– Bệnh nhân xơ gan: Các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân xơ gan không nên uống rượu mật ong. Vì mật ong sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh này.
– Người bị huyết áp thấp: Trong mật ong có chứa chất như Acetylcholine có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì vậy, những người có lượng đường trong máu thấp tuyệt đối không nên sử dụng mật ong.
– Người vừa mới phẫu thuật: Người vừa mới phẫu thuật mất nhiều máu, cơ thể rất yếu. Nếu chúng hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ dễ khiến gan bị căng phồng, tắc nghẽn khí, gây chảy máu giác quan.
– Phụ nữ có thai: Không ăn mật ong. Vì mật ong kích thích tử cung co bóp, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mat-ong-ket-hop-cung-1-cu-nay-tro-thanh-than-duoc-tu-nhien-chua -ho-va-nhieu-benh-different-rat-hieu-qua-762384.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mat-ong-ket-hop-cung-1-cu-nay-tro- Thanh-than-learned-from-the-hoa-and-other-behaviour-rare-through-d389316.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]