(Yeni) – Với cách chế biến này bạn sẽ có món canh thơm ngon, bổ dưỡng, giúp chống cảm lạnh, bổ máu, giữ ấm cơ thể.
Khi trời dần chuyển sang mùa đông, nhiệt độ giảm xuống khiến quá trình lưu thông máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, phụ nữ thường dễ bị thiếu máu và có thể “già nhanh, nhanh xấu đi” nếu lượng máu không đủ. Vì vậy, mùa đông là thời điểm quan trọng để bạn chế biến, bổ sung các món ăn. Giúp máu lưu thông và làm ấm cơ thể.
Canh xương heo ngũ quý với sự kết hợp của xương heo cùng kỷ tử, bạch chỉ, nhãn đen, xương cựa, táo đỏ sẽ là món ăn giúp bạn “xua tan mùa đông lạnh giá” và bổ sung khí huyết, bồi bổ cơ thể. nuôi dưỡng nội tạng, nuôi dưỡng sắc đẹp…
1. Nguyên liệu nấu canh xương heo ngũ ngọc
– Xương heo: 300 gram
– Bạch chỉ: 3 lát
– Long nhãn hoặc nhãn đen: 6 phần
– Xương rồng: 15 gram
– Kỷ tử: 12 gram
– Táo đỏ sấy khô: 5 quả
2. Cách nấu canh xương heo ngũ vị
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Xương heo sau khi mua về sẽ được rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và máu thừa. Sau đó vớt xương heo ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để riêng.
– Tiếp theo, rửa sạch bạch chỉ, kỷ tử, xương cựa, táo đỏ, nhãn đen rồi để riêng.
Bước 2: om xương heo cùng các nguyên liệu khác
– Đặt nồi lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ. Sau đó cho xương heo đã chần vào nấu trên lửa lớn.
– Khi nồi hầm xương sôi thì giảm nhỏ lửa và dùng dụng cụ nấu hớt hết bọt. Hầm khoảng 40 phút cho đến khi nước dùng vừa trong vừa thơm thì từ từ cho nhãn đen, hoàng kỳ, táo đỏ và bạch chỉ vào hầm.
– Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 1 đến 2 giờ để dưỡng chất trong nguyên liệu hòa tan vào nước hầm đậm đà.
– Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm một chút gia vị để súp đậm đà hơn rồi tắt bếp. Chờ cho đến khi súp xương heo ngũ báu nguội bớt thì cho kỷ tử vào. Chỉ cần đậy nắp nồi khoảng 10 phút rồi múc ra tô để thưởng thức.
Sau khi được sơ chế xong, món canh xương heo hầm ngũ vị sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Món súp sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt xương heo và các nguyên liệu bổ dưỡng như kỷ tử, xương cựa, nhãn đen, táo đỏ và bạch chỉ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của các loại thảo mộc này. Món canh này ngon nhất khi dùng nóng và đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu bồi bổ sắc đẹp hoặc bổ huyết.
3. Lưu ý khi nấu canh xương heo ngũ báu
– Trước khi lấy xương heo để hầm, bạn cần chần sơ các nguyên liệu để loại bỏ tạp chất. Ngoài ra, thao tác này còn giúp nước súp trong và ngọt hơn.
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thay thế bằng xương heo hoặc chân gà hoặc thịt gà.
– Với những phụ nữ dễ bị nội nhiệt, khi nấu canh xương heo ngũ ngọc có thể cho thêm một ít hạt sen hoặc cỏ mạch môn, một loại dược liệu có tác dụng an thần, thanh nhiệt, giải độc, bổ phổi. lợi ích… để có thể thưởng thức món ăn này mà không gây nóng trong.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dung-chi-ham-xuong-voi-rau-cu-ket-hop-ngay-voi-5-nguyen-lieu-quy -nay-de-co-mon-canh-chong-gia-bo-duong-767959.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dung-chi-ham-xuong-voi-rau-cu-ket- hop-day-voi-5-nguyen-lieu-quy-nay-de-co-mon-canh-chong-gia-bo-duong-d383396.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]