(Yeni) – Súp sườn được coi là món ăn dân tộc vì hầu như ai cũng yêu thích. Nếu bổ sung thêm một loại rau giàu canxi sẽ không những ngon miệng hơn mà còn bổ dưỡng hơn.
Loại rau này là tảo bẹ. Nó rất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe. Nếu nấu thành súp sẽ rất ngon nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào súp sườn ngô để tăng thêm sức hấp dẫn.
Súp sườn ngô tảo bẹ
Nguyên liệu
– Sườn: 400g
– Tảo bẹ tươi: 200g
– Ngô ngọt: 1 bắp
– Gừng: 3 lát
– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
– Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
– Nước muối
Làm
– Đầu tiên, cắt sườn thành miếng nhỏ rồi rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch, thái nhỏ. Rửa sạch tảo bẹ, buộc từng lá, đặt sang một bên và cắt gừng.
– Đổ nước lạnh vào nồi, cho sườn heo vào và thêm vài lát gừng. Tiếp theo, cho 1 thìa rượu nấu vào đun sôi trên lửa lớn. Hớt bọt, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch bằng nước ấm.
– Bước tiếp theo cho sườn và ngô vào nồi rồi thêm nước. Thêm 1 muỗng canh giấm gạo và đun sôi.
– Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ trong 40 phút.
– Sau thời gian này, cho tảo bẹ vào, đun sôi thì giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút.
– Cuối cùng thêm muối vào cho vừa ăn theo sở thích cá nhân. Tắt bếp, múc sườn ra tô và ăn nóng với cơm.
Món ăn này vừa thơm vừa có vị ngọt. Tảo bẹ nhẹ, giòn vô cùng hấp dẫn.
Súp tảo bẹ
Ngoài món súp sườn ngô tảo bẹ, bạn có thể chế biến một món súp đơn giản hơn cũng từ tảo bẹ, đó là súp tảo bẹ.
Nguyên liệu
– Nấm sò: 7 cây
– Đậu phụ: 1 miếng
– Tảo bẹ khô: 80g
– Gừng, hành, tỏi, tiêu, muối: mỗi loại một ít
Làm
– Tảo bẹ rửa sạch, ngâm nước cho nở ra rồi rửa lại lần nữa. Cắt tảo bẹ thành từng dải vừa ăn, đậu phụ cắt khối, nấm sò rửa sạch rồi xé thành từng miếng nhỏ.
– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho tảo bẹ vào xào khoảng 2 phút. Thêm đủ nước nóng vừa miệng rồi đun sôi, thêm nấm sò và đậu phụ vào nấu trong 8 phút trên lửa vừa. Thêm chút muối và tiêu cho vừa ăn rồi rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ là xong.
Món súp này được chế biến nhanh chóng, thơm ngon và bổ dưỡng. Là món ăn chay nhưng lại có hương vị hải sản rất hấp dẫn.
Lưu ý khi nấu canh tảo bẹ
– Tảo bẹ cần được rửa thật sạch nếu không muối và cát mịn sẽ bám vào, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
– Không nên luộc súp quá lâu vì nấu lâu sẽ làm giảm độ tươi của món ăn.
– Vì bản thân tảo bẹ đã có vị hơi mặn nên bạn nên nếm thử mùi vị của súp trước khi cho muối hoặc hạt nêm vào.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/them-1-loai-la-giau-canxi-vao-canh-suon-ngo-co-ngay-mon-ngon-hap -dan-va-bo-duong-763946.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/them-1-loai-la-giau-canxi-vao-canh-suon-ngo-co-ngay-mon- delicious-hap-dan-va-bo-duong-d390027.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]