( Yeni ) – Củ cải trắng rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn bạn cần chú ý những điều sau.
Lợi ích sức khỏe của củ cải trắng
Củ cải trắng chứa chất phytochemical và anthocyanin có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào K. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do. Nhờ đó, nó làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật.
Củ cải trắng là thực phẩm giàu kali có tác dụng cân bằng natri và kali trong cơ thể, giúp ổn định huyết áp.
Củ cải trắng là thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường. Người mắc bệnh tiểu đường không thể hấp thụ insulin do cơ thể sản xuất hoặc không thể sản xuất insulin. Củ cải là thực phẩm giàu chất xơ với chỉ số đường huyết thấp. Người bệnh tiểu đường ăn món củ cải sẽ không làm tăng lượng đường trong máu.
Củ cải trắng còn là thực phẩm có tác dụng chữa ho, cảm, làm dịu cổ họng, ngừa nghẹt mũi, tăng cường sức đề kháng.
Củ cải trắng không tương thích với thực phẩm này?
– Củ cải trắng không nên ăn cùng nhân sâm
Củ cải trắng và nhân sâm là hai loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng có những đặc tính trái ngược nhau. Củ cải trắng có tính lạnh còn nhân sâm có tính ấm. Mặc dù ăn củ cải trắng và nhân sâm không gây ra phản ứng bất lợi nhưng lại không giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng có trong hai loại thực phẩm này.
– Củ cải trắng không tương thích với cam
Củ cải trắng không nên ăn cùng với cam. Cam chứa flavonoid có thể gặp thiosulfate trong củ cải và tạo ra phản ứng hóa học. Nó tạo ra một lượng lớn axit thiocyanic, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.
– Củ cải trắng không tương thích với cà rốt
Củ cải trắng có hàm lượng vitamin C lớn rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, cà rốt chứa enzym trung hòa hoạt động của vitamin C. Vì vậy, ăn củ cải trắng và cà rốt cùng nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
– Củ cải trắng không tương thích với cua
Cua là một loại thực phẩm lạnh. Nếu ăn cua với củ cải trắng có thể gây đầy hơi, tiêu chảy và các chứng khó chịu khác ở đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng hai loại thực phẩm này cùng một lúc.
– Mướp đắng
Giống như cua, mướp đắng cũng là một loại thực phẩm có tính lạnh. Ăn mướp đắng chung với củ cải có thể kích thích nhu động ruột, dễ dẫn đến đau bụng, khó chịu. Những người có chức năng đường huyết yếu nên tránh ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cu-cai-trang-duoc-vi-la-nhan-sam-nhung-dai-ky-voi-5-thuc-pham -now-tuyet-doi-khong-duoc-an-chung-764748.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cu-cai-trang-duoc-vi-la-nhan-sam-nhung-dai- ky-voi-5-thuc-pham-now-tuyet-do-not-be-an-general-d390384.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]