(Yeni) – Phần này chứa rất nhiều protein và nhiều chất dinh dưỡng khác, bạn có thể ăn thoải mái mà không lo béo.
Thịt gà là loại thịt phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Nhưng bạn có biết phần nào của con gà là bổ dưỡng nhất không? Đó là ức gà.
Ức gà là gì?
Ức gà được định nghĩa là phần thịt màu trắng nằm ở phía trước và xung quanh ngực gà, thường có nhiều thịt, ít da và ít mỡ. Ức gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tìm và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Ức gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin.
Ở một số nước, ức gà rút xương là loại thịt có giá trị, bán đắt hơn đùi và cánh gà. Tại Việt Nam, ức gà có giá cả phải chăng và là nguồn thực phẩm hữu ích trong chế độ ăn uống lành mạnh cho người giảm cân, đi tập gym, trẻ cai sữa hoặc cho cả gia đình.
Gợi ý một số món ngon từ ức gà
Ức gà áp chảo
Thịt ức gà được chế biến bằng cách chiên áp chảo khiến miếng thịt có màu vàng bắt mắt mà vẫn giữ được độ mềm, thơm ngon vốn có của thịt khi ăn. Đặc biệt khi thưởng thức gà áp chảo với nước sốt tự làm, hương vị của món ăn sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn. Thử ngay bây giờ!
Ức gà chiên
Bạn cũng có thể thử chế biến món ức gà chiên, ức gà được chiên cho đến khi bên ngoài giòn và có màu vàng đẹp mắt. Nhưng thịt bên trong được chiên vừa phải, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm nhất định, không bị khô chút nào. Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm với tương ớt, thêm chút bia để nhâm nhi nhưng sẽ rất hoàn hảo cho buổi tối cuối tuần đấy nhé!
Salad ức gà
Với những người yêu thích lối sống lành mạnh, salad ức gà chắc chắn không còn xa lạ.
Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa ức gà, rau củ và các loại nước sốt đặc trưng như sốt mè rang hay đơn giản là salad trộn dầu dấm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn các loại rau củ khác nhau mà không lo bị ngán.
Một đĩa salad ít calo, đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt thì khó có thể cưỡng lại phải không?
Ức gà xào
Ức gà xào là món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà với nhiều cách chế biến đa dạng.
Thịt gà được xào cùng nhiều loại rau nhiều màu sắc và tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu để xào. Để thưởng thức món ăn này đậm đà hơn, bạn có thể dùng kèm với nước tương hoặc tương ớt cho các món xào không dùng nước sốt như xào nấm, đậu que, măng tây,…
Ức gà luộc
Với những “fan” ức gà thì chắc chắn không ai chưa thử món ức gà luộc “quốc dân”.
Chỉ với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của thịt ức gà. Ức gà luộc thường chấm với sốt mè rang, xì dầu hoặc ăn kèm xà lách cho đỡ ngán.
Sinh tố ức gà
Tiếp theo là món ăn nghe có vẻ lạ và hơi khó uống nhưng hương vị của món sinh tố này lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một ly sinh tố đầy đủ dưỡng chất, tốt cho cơ thể và xây dựng cơ bắp.
Uống một ly sinh tố ức gà vào buổi sáng cũng sẽ cung cấp đủ năng lượng để bạn có một buổi học tập và làm việc thật năng động!
Ức gà sốt cam
Một món ăn vừa đẹp mắt lại không kém phần thơm ngon mà bạn và gia đình nên trải nghiệm vào những ngày cuối tuần đó chính là ức gà sốt cam.
Thịt ức gà vàng đều, dai và thơm ngon, cùng nước sốt cam chua ngọt và mùi thơm của rau mùi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn!
Miếng ức gà
Đây là món ăn khá mới lạ và độc đáo nhưng cách chế biến không quá khó và cũng rất dễ thực hiện tại nhà.
Miếng ức gà có hương vị đậm đà, dai và thơm. Bạn có thể dùng chả ức gà với cơm hoặc mì (đối với người ăn kiêng nên dùng tinh bột làm từ gạo lứt) và rau củ sẽ rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-2-lang-cuc-giau-protein-tot-hon-yen -an-thoai-mai-khong-beo-phi-766179.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-ca-con-ga-chi-co-2-lang-cuc-giau- protein-tot-hon-yen-an-thoai-mai-khong-beo-phi-d391076.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]