(Yeni) – Củ cải và gừng vừa là dược liệu quý, vừa là thực phẩm thông dụng trong đời sống hàng ngày. Nhưng tại sao người xưa lại khuyên nên ăn củ cải vào buổi tối và gừng vào buổi sáng?
Củ cải là loại củ thường có vào mùa đông và được mệnh danh là bạch sâm vì rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và khoáng chất. Củ cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường chống lão hóa, giúp trị ho, cải thiện tình trạng viêm họng, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ điều trị ung thư…
Gừng còn là một loại gia vị tốt được coi là vị thuốc quý trong Đông y. Gừng giúp lưu thông máu, tăng chuyển hóa tiêu hóa, chống lão hóa, giúp giảm cân….
Nhưng theo kinh nghiệm thì nên ăn củ cải vào buổi tối và nên ăn gừng vào bữa sáng, tại sao?
Tại sao nên ăn gừng vào buổi sáng?
Khi thức dậy vào buổi sáng, dạ dày của bạn trống rỗng và tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực. Ăn gừng sẽ giúp xua tan năng lượng tiêu cực trong dạ dày, kích thích năng lượng tích cực dâng cao, làm ấm cơ thể dần dần và hiệu quả. Đây cũng là thời điểm gừng được cơ thể hấp thụ dễ dàng nhất, phát huy tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe tốt nhất.
Hơn nữa, ban đêm là lúc năng lượng dương co lại, năng lượng âm phát triển theo quy luật tự nhiên nên nếu dùng gừng vào ban đêm sẽ khiến năng lượng dương tăng cao, ảnh hưởng đến quy luật sinh lý”.
Uống nước gừng vào buổi sáng với một ít mật ong có thể làm giảm đầy hơi và tránh tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Nước gừng ấm còn hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, giảm béo. Uống và ăn gừng vào buổi sáng còn giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm cũng như giúp bụng phẳng và vòng eo nhỏ đến bất ngờ.
Gừng còn được dùng để chữa cảm lạnh, gió, nghẹt mũi,… Để phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên dùng vào buổi sáng.
Khi sử dụng gừng, bạn nên chọn loại gừng thông thường vì sẽ có mùi thơm hơn những loại gừng lớn, lai. Nhiều người khi sử dụng gừng thường gọt vỏ rồi vứt đi nhưng đó là một sai lầm. Vỏ gừng có nhiều hoạt tính và mùi thơm, nồng độ tinh dầu trong vỏ gừng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa sạch và sử dụng vỏ gừng.
Lý do nên ăn củ cải vào buổi tối
That’s because radishes can increase the number of farts. Therefore, many people believe that they should eat radishes at night to avoid trouble. Moreover, radishes are very good for nourishing energy in winter. Radish has cooling properties, so eating it at night also helps regulate the balance of yin and yang in food because in winter people eat more nutritious food. Composition analysis according to modern medicine has proven that radishes contain mustard oil, amylase and crude fiber. They have the effect of promoting digestion, increasing intestinal motility, increasing appetite, dissolving phlegm and reducing cough. Eating white radishes in winter can help treat many diseases, including digestive, respiratory, and urinary diseases… They also have the effect of protecting health and preventing many dangerous diseases such as cancer, skin rejuvenation and anti-aging, colon cleansing, detoxification, health improvement.
Furthermore, according to the law of yin and yang, at night, the human body gradually turns towards yin and lowers body temperature, so eating radishes has cold properties and does not cause conflict from the yin and yang perspective.
Therefore, eating radishes in the evening is better than eating them in the morning.
Obese people who want to lose weight can eat boiled radishes to reduce their intake of other foods because they keep them full for a long time and are low in calories. Eating radishes at night also helps reduce the risk of absorbing more fat, starch, and sugar.
When drinking radish juice, you should pay attention to cleaning to avoid infection. For radishes, you should choose small radishes as your own variety and large radishes as hybrid varieties. If you eat clean radishes, you should eat the whole leaves, because the leaves of radishes are very nutritious, but many people don’t know and often throw them away, which is very wasteful.
You should eat radishes steamed, boiled, and limit the form of pickled, pickled, and braised… If pickled, you should wait until it becomes sour. Avoid eating pickled radishes, which is not good.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/dan-gian-truyen-day-toi-an-cu-cai-sang-an-gung-la-vi-sao-lam-nguoc -lai-thi-co-two-gi-cho-suc-khoe-d391458.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]