(Yeni) – Thịt viên sốt cà chua được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Bạn có thể tham khảo 2 công thức làm thịt viên sốt cà chua này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách làm thịt viên sốt cà chua
Nguyên liệu
– Thịt lợn: 350g
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá: 1 nhánh
– Dầu ăn: 100ml
– Bột nêm: 1 ít
Đang làm
– Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ rồi cho vào tô. Rửa cà chua và cắt chúng thành nêm. Rửa sạch hành lá và cắt chúng thành miếng vừa ăn.
– Cho tất cả thịt băm vào tô, thêm 2 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa bột ngọt vào, trộn đều và ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.
– Đeo găng tay, vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa. Sau đó đặt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Đun cho đến khi dầu nóng thì cho từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
– Bạn chỉ cần chiên sơ qua để thịt không bị nát khi chín. Chiên khoảng 5 phút cho đến khi mặt thịt hơi vàng. Sau khi chiên xong, cho thịt viên ra đĩa sạch, để nguội và thấm bớt dầu.
– Nếu muốn thịt ráo nước nhanh hơn sau khi chiên, bạn nên chuẩn bị một chiếc đĩa, lót vài lớp giấy lụa rồi đặt các viên thịt lên trên. Giấy ăn sẽ hút dầu, giúp món ăn không bị dính dầu mỡ.
– Bạn đổ lượng dầu còn lại trong chảo ra tô, chỉ để lại khoảng 30ml dầu ăn trong chảo. Sau đó cho cà chua vào chảo xào cho mềm, thêm một ít nước vào nấu đến khi thành hỗn hợp sền sệt, nêm thêm nửa thìa hạt nêm cho vừa ăn.
– Bạn cho những viên thịt đã chiên trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ nhàng và đều để cà chua ngấm vào thịt. Đun thêm khoảng 5-7 phút cho đến khi thịt mềm và chín đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Món ăn dùng xong cho ra đĩa, trang trí thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên. Màu sắc của món ăn bắt mắt và có mùi thơm thơm từ cà chua. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của thịt hòa quyện với vị chua nhẹ của nước sốt cà chua được nêm vừa miệng. Có thể ăn với cơm trắng khi còn nóng sẽ rất ngon.
Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu
– Thịt heo xay: 300g
– Trứng cút: 10 quả
– Trứng gà: 1 quả
– Cà chua: 3 quả
– Hành khô: 3 củ
– Bột chiên giòn
– Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào
Đang làm
– Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi trong 10 phút cho đến khi chín. Tiếp theo, cho thêm nước lạnh vào để trứng nguội nhanh rồi bóc vỏ. Ướp thịt xay với một thìa nước mắm và một thìa dầu hào. Rửa cà chua, cắt thành từng múi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đập trứng vào tô và đánh đều.
– Lăn trứng cút đã bóc vỏ qua bột chiên giòn sau đó đặt lên miếng thịt xay đã ấn chặt vào tay, dàn đều thịt và bọc trứng thật chắc. Sau đó, lăn thịt bọc trứng vào trứng đã đánh bông rồi lăn qua bột chiên giòn.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho các viên thịt vào chảo chiên vàng đều các mặt. Khi thịt chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.
– Phi hành tím cắt nhỏ cho thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm 1 cốc nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi cà chua mềm.
– Tiếp theo, cho thịt bọc trong trứng cút vào đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho thịt vừa thấm nước sốt thì tắt bếp. Cuối cùng, bày thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn này có mùi thơm của thịt và màu sắc hấp dẫn của cà chua, chắc chắn sẽ làm hỏng cơm của bạn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-cong-thuc-lam-thit-vien-sot-ca-chua-sieu-ngon-sieu-de-ai-cung -lam-duoc-768415.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-cong-thuc-lam-thit-vien-sot-ca-chua-sieu-ngon-sieu-de-ai-cung- lam-duoc-d392048.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]