Đây là những điều người bán hàng không bao giờ muốn bạn biết!
Ăn không chỉ để no mà còn để khỏe mạnh là phương châm của mọi người. Và việc bổ sung cho cơ thể một lượng hải sản vừa đủ để đảm bảo dưỡng chất cho sức khỏe là điều ai cũng cần. Tuy nhiên, chọn cách nào để tránh mua thực phẩm đông lạnh là điều vẫn khiến nhiều người băn khoăn.
Và mực là một trong số đó. Bởi việc chọn mua loại hải sản này thực ra khá khó khăn nếu bạn không tinh ý, mọi cách phân biệt dường như đều không hiệu quả! Tuy nhiên, 3 cách chọn mua mực tươi và phân biệt loại mực này với mực đông lạnh được gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.
Chúng ta hãy xem ngay bây giờ!
Việc lựa chọn mực tươi sẽ không còn khó khăn với các bà nội trợ nữa!
3 cách phân biệt mực tươi với mực đông lạnh lâu ngày
– Đầu tiên khi gắp mực bạn sẽ quan sát thân mực.
Mực tươi sẽ có màu bóng, các đốm trên lưng chủ yếu có màu đen và nâu. Nếu để đông lạnh mực lâu ngày, thân mực sẽ có màu trắng đục. Lúc này, các đốm trên lưng mực sẽ chuyển sang màu hồng nhạt hoặc thậm chí là đỏ.
Một trường hợp mọi người không nên mua đó là khi mực có dấu hiệu bong tróc khỏi da. Mẻ mực này để đông lâu nên vị ngọt, dai của mực đã mất đi.
Tuyệt đối không mua mực đã bong tróc da.
– Sau đó tôi kiểm tra mắt mực.
Mắt mực tươi rất trong và sáng, trong khi mực để đông lạnh lâu ngày mắt đục và mờ.
Hơn nữa, với mực tươi, bạn sẽ quan sát thấy màu mắt mực trong, không lồi, nhìn rõ đồng tử và không có hiện tượng ố vàng, chảy dịch. Nếu mực không còn tươi, mắt sẽ đục hơn, có khi có dịch chảy ra ngoài.
Đồng thời, khi sờ vào thân mực sẽ có cảm giác thịt mực chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay lên thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.
Mực chết đông lạnh thường có màng mắt đục, thịt nhão và kém ngọt.
– Cuối cùng chúng ta kiểm tra râu mực.
Râu mực tươi rất mềm và 2 phần mực dính chặt vào râu mực. Nếu để mực lâu ngày, râu mực sẽ bị cứng. Nếu ngâm quá lâu, 2 phần mực sẽ bị gãy.
Khi xào, mực đông lạnh khi còn sống không tiết ra nước hoặc nước gần như không đáng kể. Thịt mực ngọt, thơm và chắc, râu mực vẫn bám chặt vào đầu.
Hy vọng bạn chọn được mực tươi qua những mẹo này!
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/3-cach-phan-biet-muc-tuoi-va-muc-dong-lanh-dan-sanh-an-moi-biet-20231213230909161 .chn” name=””]