Khi nhắc tới “món ăn truyền thuyết” ngày Tết, có lẽ hầu hết mọi người đều có chung câu trả lời.
Dù mong Tết để có thể thoải mái “ăn cả thế giới” nhưng chắc chắn một lúc nào đó, bạn vẫn phải thừa nhận rằng những món ăn Tết thật… nhàm chán phải không? Vì thế ngày Tết nhiều người cũng chuẩn bị những món ăn “nhẹ nhàng”. Bởi vì đúng là ăn các món như bánh chưng, gà luộc, giò heo, nem rán suốt ngày Tết thì hơi… nhàm chán. Vì vậy, ngay bây giờ, tôi đột nhiên thèm những món ăn mà tôi thường ăn.
Với mỗi người và sở thích khác nhau của mỗi người thì những món ăn được lựa chọn để “xả nhàm chán” trong dịp Tết cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một món ăn được coi là “huyền thoại” mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới, đó chính là mì ăn liền.
Mì ăn liền – món ăn “huyền thoại” ngày Tết
Mì ăn liền là món ăn đồng hành quanh năm, vào mỗi dịp deadline hoặc cuối tháng mà không chán. Vậy mà bây giờ chúng ta thậm chí không thể xa nhau vào dịp Tết.
Hãy chú ý, cứ mỗi tối từ mùng 1 và mùng 2 Tết trở đi, những bát mì ăn liền bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội, kèm theo từ khóa “xoa dịu nỗi buồn”. Quả thực, dù bạn có để ý hay không thì sự thật mì ăn liền vẫn là món ăn “xoa dịu” cực hot mỗi dịp Tết bởi những ưu điểm như tiện lợi, có thể bảo quản tại nhà, hương vị chua cay kích thích vị giác. . và có thể kết hợp với nhiều loại topping khác nhau.
Mì ăn liền Tết có gì khác biệt?
Vẫn là mì ăn liền nhưng ăn ngày Tết có chút khác biệt. Trong dịp Tết, việc lựa chọn toppings đa dạng hơn rất nhiều. Có thịt gà, lạp xưởng, lạp xưởng, bò khô, trứng… Hương vị của mì ăn liền như Hảo Hảo vốn đã thơm ngon rồi, nhưng thêm các topping trên thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Mang cả hương vị Tết nữa!
Càng ngày mì ăn liền Hảo Hảo càng có nhiều lựa chọn đa dạng về hương vị, chủng loại. Có cả mì nước và mì xào với hương vị đậm đà như Hảo Hảo tôm chua cay, Hảo Hảo sườn heo chiên tỏi, Hảo Hảo gà vàng, Hảo Hảo xào tôm chua ngọt… Thế là ăn liền mì. nhưng có thể phù hợp với mọi sở thích khác nhau, có thể thay đổi, không sợ nhàm chán, đặc biệt có thể tha hồ mix match trong dịp Tết.
Nếu như bình thường mì ăn liền chỉ có công thức “đảo ngược mì” chỉ với nước sôi thì nay đã có đủ biến tấu để thay đổi. Hãy ghi lại những công thức dưới đây để sử dụng cho những ngày Tết sắp tới nhé!
– Mì Hảo Hảo sốt bò bằm: Trộn nước sốt bò với cà chua thành hỗn hợp sền sệt rồi trộn đều với mì đã nấu chín.
– Mỳ Hảo Hảo hải sản chua cay: Một tô mì Hảo Hảo chua cay với topping là tôm, cá viên hoặc bất kỳ loại hải sản nào có sẵn trong nhà, cộng thêm một ít rau củ vừa ngon vừa bổ dưỡng.
– Mì nấm kim châm Hảo Hảo: Dùng topping thịt heo và nấm kim châm nấu chín rồi cho vào mì sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Ngoài ra, còn rất nhiều biến tấu mà bạn có thể sáng tạo từ những loại topping có sẵn ở nhà. Vì sự biến tấu của mì ăn liền là không giới hạn, hãy sáng tạo ra món mì yêu thích để “xoa dịu” Tết nhé!
Tết là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon và chào đón một năm mới với vô số những lời chúc, mong muốn khác nhau. Một cái Tết trọn vẹn trong tiềm thức của mỗi người có rất nhiều hình dáng, hình thức. Dù định nghĩa Tết Hảo của mỗi người như thế nào, Hảo Hảo – món bún dân tộc sẽ luôn đồng hành cùng mọi buổi họp mặt gia đình trong dịp Tết, và sẽ luôn đáp ứng trọn vẹn khẩu vị của từng thành viên nhờ danh sách hương vị đa dạng. Hảo Hảo nghe quen quen quen thuộc nhưng chỉ cần thay đổi một chút, hương vị bỗng trở nên đậm đà, quen mà lạ, đời thường mà hoành tráng, cả nhà ai cũng thích!
Khám phá Hảo Tết ngay tại đây.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/di-tim-mon-giai-ngay-hot-nhat-dip-tet-bo-tui-ngay-nhung-cach-che-bien -cool-fast-ma-sieu-delicious-20231229170515597.chn” name=””]