Với cách bảo quản này, hạt sen để cả năm vẫn luôn thơm ngon, tươi, bở bùi, đặc biệt không thâm đen và dính nhau.
Hạt sen là loại hạt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Hạt sen giàu protein, magie, kali và phốt pho, trong khi hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Hạt sen luôn được xem như một dược phẩm quý, có thể chữa các loại bệnh như suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mất ngủ, ăn kém, tâm phiền và bệnh ăn uống khó tiêu.
Hạt sen có thể nấu được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như các loại chè, kem, bánh, mứt hoặc nấu cháo, hầm canh, tần gà hoặc chim… Mỗi món ăn được làm cùng hạt sen luôn có mùi thơm dịu nhẹ, hạt bở, bùi vô cùng bổ dưỡng.
Hạt sen tươi đang vào mùa, vì thế nhiều người tranh thủ mua hạt sen về để làm thành các món ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hạt sen tươi mua về nếu không nấu ngay trong 1-2 ngày đầu sẽ bị thâm đen, chảy nhớt, hỏng. Nếu để ngăn đá trực tiếp sẽ bị thâm đen, các hạt dính vào nhau, lúc lấy ra nấu rất khó. Vậy phải làm thế nào để cả năm vẫn được ăn hạt sen tươi mà hạt sẽ vẫn giữ được màu trắng đẹp mắt là “bài toán” mà nhiều chị em nội trợ phải đau đầu.
Là một bà mẹ đảm đang, chị Hương luôn tìm cách làm nhiều món ăn ngon trong gia đình. Chị cũng thường xuyên lên các hội nhóm nấu ăn để chia sẻ kinh nghiệm bếp núc. Mới đây, chị đã chia sẻ cách bảo quản hạt sen tươi được cả năm vẫn ngon, không bị thâm đen, hạt không dính nhau được rất nhiều người yêu thích.
Các bạn có thể tham khảo cách bảo quản của chị Hương dưới đây:
Chuẩn bị:
– Hạt sen tươi (chọn được hạt sen Huế sẽ ngon và bở bùi nhất)
– Đá lạnh
Cách làm:
Bước 1: Nếu hạt sen tươi mua về chưa thông bỏ tâm thì bạn dùng tăm nhọn hai đầu để thông bỏ tâm hạt sen nhé. Rửa qua hạt sen với nước muối loãng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun sôi nước, sau đó đặt xửng hấp vào chảo, cho hạt sen vào hấp sơ khoảng 5 phút, khi hạt sen bắt đầu chuyển từ màu trắng sang màu vàng là được.
Bước 3: Cho hạt sen ra xối qua nước lạnh, sau đó ngâm hạt sen vài nước đá để hạt sen nguội hoàn toàn.
Bước 4: Vớt hạt sen ra, quay thật ráo nước, không có quay rau thì cho ra rổ cho hạt sen ráo nước hoàn toàn.
Bước 5: Cho hạt sen vào hộp bảo quản và để lên ngăn đông.
Khi ăn chỉ cần lấy hạt sen ra hấp 15 phút là chín, không cần rã đông.
Phương pháp hấp này giúp hạt sen mẩy hơn vì không bị mất nước và màu hạt sen cũng đẹp hơn. Sau khi bảo quản, có thể để được cả năm vẫn giữ màu mùi và vị.
Hộp hạt sen tươi trữ đông của chị Hương sau 1 năm
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”https://arttimes.vn/gia-dinh/mua-hat-sen-ve-nhanh-heo-lam-cach-don-gian-nay-hat-de-ca-nam-voi-tuoi-ngon-khong-tham-den-c59a5535.html” alt_src=”https://eva.vn/meo-hay-nha-bep/mua-hat-sen-ve-nhanh-heo-lam-cach-don-gian-nay-hat-de-ca-nam-voi-tuoi-ngon-khong-tham-den-c279a520828.html” name=””]