Nhìn các mâm cơm Phương Anh nấu chẳng ai nghĩ cô nàng mới chỉ là sinh viên năm thứ 2.
Là sinh viên trường luật, bận bịu với việc học tập nhưng Phương Anh (19 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày cho gia đình. Với cô nàng luật sư tương lai, nấu bếp núc chính là một trong những sở thích đặc biệt của mình.
Phương Anh tâm sự, bản thân thích nấu ăn từ khi còn rất nhỏ. Lúc còn là một nhóc tì, Phương An đã đam mê quan sát mẹ vào bếp. “Mẹ nấu ngon lắm, nên là em cũng thích luôn”. Với cô nàng, mẹ chính là người đem lại cho mình cảm hứng nấu ăn. Đến giờ, Phương Anh còn phải tự nhận, có một số món bản thân làm vẫn không đúng hương vị như của mẹ. Chính vì thế, mẹ lại giúp cô điều chỉnh, nhờ thế tay nghề nấu nướng của Phương Anh nâng lên rất nhiều.
Phương Anh rất thích nấu ăn
Có lẽ nấu nướng thường xuyên giúp Phương Anh quen tay nên một bữa ăn cô làm cho gia đình 4 người chỉ mất khoảng 40 phút là xong. Cô nàng 19 tuổi chia sẻ, các thành viên trong nhà ăn uống cũng đơn giản, không quá cầu kỳ song phải đủ chất.
“Tiêu chí nấu ăn của em chính là ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng với đủ các món rau, canh, món mặn, xào phù hợp với các thành viên trong gia đình”, Phương Anh nói.
Mặc dù chưa có gia đình riêng nhưng cô nàng 2K3 này vẫn rất biết cách cân đối chi tiêu cho mỗi bữa ăn gia đình sao cho vừa đủ, tránh lãng phí. Một phần cũng do vừa đi chợ lại vừa nấu ăn nên chi phí dành cho một bữa của nhà Phương Anh chỉ rơi vào khoảng 70-100 nghìn đồng.
Có thể nhiều người sẽ cho rằng với số tiền này trong thời bão giá khó có được mâm cơm tươm tất cho gia đình 4 người nhưng Phương Anh đã thực hiện được. Điều đó càng khẳng định cô gái trẻ rất đảm đang, biết cân đối chi tiêu và lựa chọn nguồn thực phẩm hợp lý với giá tiền.
Tuy khẳng định một bữa cơm Phương Anh nấu không đắt đỏ song cô nàng vẫn luôn để tâm đến vấn đề dinh dưỡng. “Em nấu ít món nhưng chúng luôn đủ các nhóm chất như đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin, chất béo. Bên cạnh đó em cũng ưu tiên dùng các thực phẩm tươi”, cô tâm sự.
Không chỉ thế, sau khi nấu ăn xong, để bữa cơm thêm bắt mắt, Phương Anh còn cố gắng trang trí, bày biện thêm. Nhờ thế, bữa cơm gia đình cô tuy không cầu kỳ nhưng luôn nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra, cô nàng luật sư tương lại còn rất chịu khó thay đổi thực đơn để cả nhà không cảm thấy ngán ngấy. Chẳng hạn, cùng là thịt lợn nhưng Phương Anh sẽ chế biến theo nhiều cách nhau, thay đổi một chút là đã thành món khác để thưởng thức rồi. Thỉnh thoảng, cô còn “đổi gió” cho cả nhà bằng các món bún, phở… vừa ngon miệng lại mới mẻ.
Để tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như đỡ phải đau đầu nghĩ “hôm nay nấu gì”, cô sinh viên trường Luật thường tính toán sẵn thực đơn từ hôm trước sau đó đi chợ. Thực phẩm mua về sẽ được sơ chế sẵn, bảo quản tủ lạnh, nhờ thế, hôm sau đo học về là Phương Anh đã có sẵn đồ để chế biến rồi. “Ngoài ra, những món cần nước dùng thì em sẽ ninh sẵn rồi cấp đông, đến lúc nấu chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được”, cô bật mí thêm.
Dù vừa đi học lại về nấu ăn như vậy xong Phương Anh cảm nhận mình không thấy mệt mỏi. Đặc biệt vào bếp cũng là cơ hội để cô thể hiện sở thích. Cô nàng chia sẻ, bản thân rất thích mọi người ăn món mình nấu và càng vui hơn khi cả nhà ăn hết những gì có trên bàn. Nếu có món gì chưa ngon, cô luôn tiếp thu ý kiến nhận xét của cả nhà để hoàn thiện tay nghề hơn.
[yeni-source src=”https://arttimes.vn/gia-dinh/nang-sinh-vien-di-hoc-ve-la-nau-com-cho-bo-me-bua-nao-cung-70-100-nghin-ma-de-hue-chang-kem-ai-c59a10259.html” alt_src=”https://eva.vn/cac-mam-com-hot-mxh/nang-sinh-vien-di-hoc-ve-la-nau-com-cho-bo-me-bua-nao-cung-70-100-nghin-ma-de-hue-chang-kem-ai-c392a529040.html” name=””]