Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn phụ ít calo, ngon miệng và nhanh chóng thì salad nho là một gợi ý tuyệt vời.
|
Chế độ ăn thô (còn được gọi là Raw food diet) chủ yếu sử dụng các thực phẩm tươi sống, chưa qua giai đoạn chế biến bằng nhiệt hay các công đoạn tinh chế, thanh trùng hoặc xử lý. Chế độ ăn này được xem là khá lành mạnh, được khuyến khích vì có thể giữ được hàm lượng enzyme tự nhiên cũng như các dưỡng chất có trong thực phẩm. Nếu bạn đang muốn thử phương pháp này nhưng chưa biết ăn gì, xin mời dùng salad nho thanh mát, ngọt lành. |
|
50 gram phô mai (hay 1 gói nhỏ) + 1 hộp sữa chua + 50 gram đường + 2 muỗng cà phê nước cốt chanh + 200 gram nho xanh + 200 gram nho đỏ (nho xanh và nho đỏ có thể ít hơn, tùy khẩu vị) + 1/4 muỗng cà phê vỏ chanh |
|
Trong một tô lớn, cho phô mai, sữa chua Hy Lạp, đường cát, vỏ chanh, nước cốt chanh và đánh cho đến khi hòa quyện |
|
Thêm nho vào và trộn đều sao cho nho được áo đều hỗn hợp |
|
Dùng màng bọc thực phẩm, bao phần nho đã trộn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi ăn |
|
Làm nóng chảo, rang chín hồ đào, để nguội, cho vào lọ, đậy kín để giữ độ giòn. Nếu không có hồ đào, bạn có thể thay thế bằng đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân… |
|
Khi ăn, lấy lượng salad nho vừa đủ, rắc hồ đào và đường lên trên |
|
Nếu muốn đổi vị, bạn có thể giảm một nửa nho và thay bằng dưa leo. |
|
Nếu không thích sữa chua hay phô mai, bạn có thể thử salad nho mật ong. Nguyên liệu cho món ăn gồm 2 muỗng canh dầu ô liu + 2 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng mật ong + 1/4 muỗng cà phê vỏ chanh + muối và hạt tiêu + 200 gram nho xanh rửa sạch, cắt đôi + 200 gram nho đỏ rửa sạch, cắt đôi + 2 muỗng húng quế tươi cắt nhỏ + 1/4 tách hạnh nhân đã nướng. Lấy một tô lớn, trừ hạnh nhân, cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, đặt tô vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, rắc hạnh nhân lên trên. |
|
Salad nho cần tây: 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất + 1 trái chanh (bào vỏ, nước cốt chanh) + ít tiêu và muối + 200 gram nho đỏ rửa sạch, cắt đôi + 200 gram nho xanh rửa sạch, cắt đôi + 1 chén cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu + 20 gram nho khô vàng + 20 gram nho khô xanh + 2 muỗng canh húng quế cắt nhuyễn. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. |
|
Salad nho bơ: 1 muỗng canh rưỡi dầu ô liu nguyên chất + 1 muỗng cà phê rưỡi nước cốt chanh tươi + 2 muỗng cà phê mật ong + 1/4 muỗng cà phê muối biển + 3 tách nho đỏ cắt đôi + 2 muỗng canh ngò tươi cắt nhỏ + 1 muỗng canh ớt sừng băm nhỏ + 2 củ hành lá + 1 trái bơ bỏ hạt, cắt quân cờ + 20 gram hạt bí + bột phô mai. Cho nước cốt chanh, mật ong dầu ô liu vào tô, đánh tan, trừ nho khô xanh, nho khô vàng, hạt bí, còn lại cho tất cả vào tô, trộn đều, rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, lấy lượng salad vừa phải, thêm nho khô xanh, nho khô vàng và hạt bí lên trên. |
|
Salad nho dưa hấu: 200 gram dưa hấu, cắt mỏng hình tam giác + 100 gram nho đỏ, cắt đôi + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng dầu ô liu + ít muối, tiêu + 1 củ hành tây, cắt lát mỏng + ít lá húng lủi. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, trộn đều, thưởng thức. Nếu làm để sẵn trong tủ lạnh, bạn không nên bỏ muối, tiêu và húng lủi vào trước mà chỉ cho vào tô khi lấy ra để thưởng thức. |
An Huỳnh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/bua-sang-thanh-mat-voi-salad-nho-a1466743.html” name=””]