Loại nước chỉ tưởng dùng để nhậu này hóa ra lại có công dụng làm mềm thịt bò nhưng rất ít người biết.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Trong thịt bò chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm… tốt cho sức khỏe. Thịt bò được chế thành các món như xào, hầm, nấu canh, súp, nấu cháo, nướng, bít tết… mỗi món ăn đem lại hương bị hấp dẫn riêng khó có thể chối từ. Trong đó, thịt bò xào là quen thuộc hơn cả.
Tuy nhiên thịt bò có một đặc điểm là rất dai, nếu không biết cách xử lý, thịt xào lên khô cứng rất khó ăn. Do đó đầu bếp mách, trước khi xào có thể ngâm thịt bò vào 1 loại nước khoảng 10 phút, đảm bảo thịt sẽ rất mềm. Ngoài ra, vẫn có thêm những cách làm mềm thịt bò khi xào, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Chọn thịt bò
Trước tiên, để món thịt bò ngon cần chọn những miếng thịt tươi ngon, có màu hồng đỏ tự nhiên, không thâm đen. Khi sờ vào, thấy khô ráo chỉ hơi dẻo dính nhẹ, chứ không được chảy nước và nhớt. Những miếng thịt bò có mùi lạ cũng tuyệt đối nên tránh.
Thái thịt bò
Thái thịt bò để xào là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng khi nấu ăn. Thịt bò xào luôn phải thái ngang thớ, nếu thái dọc thớ thịt dai không nhai được. Ngoài ra, thịt xào thái càng mỏng càng tốt, thịt vừa nhanh chín lại mềm không dai.
Hoặc bạn cũng có thể thái thành sợi như đầu đũa nhưng yêu cầu vẫn phải ngang thớ.
Ngâm thịt bò
Chuẩn bị 1 bát tô đổ bia, vài lát gừng rồi ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bia và gừng sẽ giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò.
Ướp thịt bò
Sau khi ngâm thịt bò với nước bia xong, vớt ra, dùng khăn giấy thấm khô một chút rồi chuẩn bị tẩm ướp chứ đừng xào ngay. Khâu tẩm ướp thịt bò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp thịt bò ngấm gia vị mà còn mềm hơn.
Cho thịt bò vào âu sạch lớn, thêm một số gia vị cần thiết như dầu hào, rượu nấu ăn vào, dùng tay trộn đều. Sau đó để sang một bên và ướp trong khoảng 10 phút để thịt bò có hương vị nhất định và giúp thịt bò mềm hơn.
Hết thời gian, thấy thịt bò đã bắt đầu sệt lại, lúc này bạn cho lòng trắng trứng vào, tiếp tục lấy và trộn đều cho đến khi thịt bò thấm hết lòng trắng trứng. Cuối cùng cho tiếp vào một chút dầu ăn, tiếp tục đảo đều rồi để riêng ra ướp trong 5 phút. Các bạn hãy nhớ, việc sử dụng lòng trắng trứng khi ướp thịt bò cũng giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào.
Hết thời gian ướp, hãy tiến hành xào thịt bò.
Xào thịt bò
Đun chảo, đổ dầu ăn vào sau đó phi thơm tỏi, gừng băm nhỏ. Đổ thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển màu, chín tài thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, bạn có thể xào các loại rau củ quả nấu kèm thịt bò như hành tây, cần tây, cà rốt… Khi chúng gần chín, thì đổ thịt bò vào, nêm muối vừa miệng, đảo thêm 1 xíu thịt bò chín là tắt bếp ngay, cho thịt bò xào ra đĩa ăn nóng với cơm.
Lưu ý: Cả quá trình xào dùng lửa lớn để thịt bò nhanh chín, giảm thời gian tiếp xúc với nhiệt thịt sẽ không còn dai nữa.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”https://arttimes.vn/gia-dinh/de-thit-bo-khong-bi-dai-khi-xao-ngam-voi-bia-vai-phut-se-mem-ngay-lap-tuc-c59a9603.html” alt_src=”https://eva.vn/meo-hay-nha-bep/de-thit-bo-khong-bi-dai-khi-xao-ngam-voi-bia-vai-phut-se-mem-ngay-lap-tuc-c279a528141.html” name=””]