( Yeni ) – Với nguyên liệu chính là thịt thăn lợn, bạn co thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn cho gia đình cũng thưởng thức.
Thịt thăn lợn khô cứng sẽ trở thành món ăn hấp dẫn nếu bạn biết cách chế biến. Có rất nhiều món ngon từ thịt thăn lợn, bạn hãy cùng tham khảo một số công thức dưới đây nhé.
Thịt thăn lúc lắc
Nguyên liệu
300 gram thịt nạc thăn, ớt chuông các màu, hành tây, tỏi, hành lá
Gia vị: Dầu hào, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bơ.
Cách làm
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng vuông, ướp với 1/2 thìa nước mắm.
Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông cỡ bằng miếng thịt.
Hành tây bổ múi cau.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào bỏ thịt vào xào với lửa lớn. Khi thịt chín thì bỏ ra đĩa để riêng.
Cho bơ và tỏi vào chảo phi thơm, bỏ hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Khi các loại rau củ gần chín thì bỏ thịt vào đảo cùng. Nêm một chút dầu hào, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Thịt nạc thăn chiên xù
Nguyên liệu
500 gram thịt thăn, 2 quả trứng gà, bột xiên xù, bột mì, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm
Thịt thăn rửa sạch, thái thành miếng dày khoảng 1,5-2cm. Dùng dao khứa vào đường nhỏ trên bề mặt thịt để thịt nhanh chín và ngấm gia vị tốt hơn.
Ướp thịt với một chút bột canh, hạt tiêu.
Đổ bột mì, bột chiên xù ra đĩa riêng. Đập trứng ra bát đánh tan.
Lăn thịt qua bột mỳ, trứng rồi đến bột chiên xù.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì bỏ thịt vào chiên cho vàng giòn hai mặt là được. Thịt thăn lợn chiên xù có thể ăn cùng với tương ớt, tương cà tùy sở thích.
Thịt thăn lợn áp chảo mật ong
Nguyên liệu
600 gram thịt thăn, dầu mè, đường, nước mắm, mật ong, tiêu, hành củ, tỏi băm.
Cách làm
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng dày 1cm. Dần sơ để miếng thịt mềm và dễ ngấm gia vị. Ướp thịt với một chút nước mắm, hành và tỏi băm, mật ong, dầu mè, đường, hạt tiêu, nước tương…
Để chảo chống dính lên bếp và bật lửa vừa. Cho thêm một chút dầu ăn. Bỏ thịt vào chảo và rán đến khi thịt chín vàng đều hai mặt.
Thăn lợn sốt chua ngọt
Nguyên liệu
400 gram thịt nạc thăn, dứa, chanh, ớt sừng, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm
Thịt thăn rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.
Cho thịt vào chảo chiên đến khi thịt chín, hơi sém cạnh thì vớt ra để ráo dầu.
Cho tỏi, ớt, đường, 2 thìa nước mắm, nước cốt chanh, tiêu xay, dừa băm và một ít nước lọc vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt.
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu rồi bỏ thịt đã chiên vào đảo qua. Đổ nước sốt vào chảo đảo đều. Khi nước sốt sánh lại, phủ đều các miếng thịt thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và dùng cùng cơm nóng.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/4-cach-che-bien-thit-than-lon-cuc-ngon-khong-bi-kho-dai-ai-an-cung-khen.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-cach-che-bien-thit-than-lon-cuc-ngon-khong-bi-kho-dai-ai-an-cung-khen-d334927.html” name=”Xe và Thể thao”]