Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng con cà xỉu, loại đặc sản ở Kiên Giang vẫn là nguyên liệu được nhiều người tìm mua về thưởng thức.
Là nơi có vị trí thuận lợi lại giáp biển cho nên ẩm thực của Hà Tiên, Kiên Giang rất phong phú với nhiều loại hải sản nổi tiếng. Đặc biệt, cà xỉu là cái tên khiến nhiều người phải tò mò, thích thú ngay từ lần đầu nghe đến. Đây cũng là loại hải sản được người dân ở đây tự hào khoe với thực khách cũng như bạn bè từ xa mỗi khi ghé chơi vùng đất này.
Cà xỉu là loài nhuyễn thể có lớp vỏ màu xanh, phần thịt mềm và ngọt. Chúng sống tập trung ở môi trường sông, cửa biển, nước lợ nên có phần chân dài lộ ra ngoài để dễ dàng tìm kiếm thức ăn. Theo người dân địa phương, cà xỉu có thể thu hoạch quanh năm thường sống vùi mình dưới lớp bùn và xuất hiện nhiều ở vùng đầm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên.
Cà xỉu là cái tên khiến nhiều người phải tò mò, thích thú ngay từ lần đầu nghe đến.
Tên đã không đẹp, ngoại hình của loài động vật này cũng chẳng lấy gì bắt mắt. Để tả sơ sơ thì con cà xỉu có hai mảnh như chem chép nhưng lại nhấn nhá thêm chiếc râu dài ngoằng khó hiểu. Thế nhưng cà xỉu lại được ví như “thần dược”, bởi có tác dụng tăng cường sinh lực nam giới nên trở thành món khoái khẩu của “cánh mày râu”.
Hiện tại trên thị trường, cà xỉu được bán với giá là 250 nghìn đồng/kg. Bạn không cần phải ghé tới Kiên Giang mới mua được cà xỉu mà ở nhiều địa chỉ bán hải sản có tiếng bạn cũng có thể tìm mua và đặt về thưởng thức.
Một số món ăn ngon được làm từ cà xỉu.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/dac-san-chan-dai-o-kien-giang-duoc-vi-nhu-thuoc-bo-nen-gia-250-nghin-kg-van-rat-hut-khach-20221108143746407.chn” name=””]