(Yeni) – Đây là loại rau thông dụng, tốt cho sức khỏe thường xuất hiện trong bữa ăn của người Việt.
Loại rau được mệnh danh là “insulin tự nhiên”
Rau muống là loại rau được trồng phổ biến ở hầu hết các vùng, phát triển mạnh nhất vào mùa hè nóng nực và thường có hương vị tươi ngon đặc trưng. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, rau muống có thể được trồng quanh năm trong nhà kính, giúp chúng ta có cơ hội thưởng thức loại rau này suốt bốn mùa.
Rau muống không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Nó là một nguồn giàu vitamin C, vitamin A, vitamin K, canxi, sắt, kali và nhiều chất dinh dưỡng khác. Giá trị dinh dưỡng của rau bina không thể đánh giá thấp và thậm chí còn được gọi là “insulin tự nhiên” trong thực phẩm.
Loại rau này có nhiều tác dụng hữu ích, bao gồm làm dịu cơ thể trong những ngày nắng nóng, giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường chức năng tiểu tiện và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Chính vì những lợi ích sức khỏe đáng kể mà rau bina đã trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của nhiều người, đặc biệt là những người quan tâm đến sức khỏe.
Hơn nữa, rau muống còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như rau xào, canh rau, rau luộc, gỏi rau, thậm chí dùng làm bánh. Dưới đây là hai cách chế biến món ăn từ rau muống khá thú vị.
Bạn muốn làm món rau nào ngon?
Món 1: Gỏi rau muống
Món gỏi rau muống thơm, cay hấp dẫn này kết hợp hương vị độc đáo của rau muống với các gia vị ngọt, cay, mặn khiến món ăn này trở nên khó quên.
Thành phần: Rau muống, tỏi, gừng, ớt, nước tương, muối, dầu mè, nước mắm.
Làm:
Rau bina rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, thêm chút muối rồi cho rau muống vào đun sôi trong vài giây rồi vớt ra để nguội dưới nước lạnh để rau muống có màu xanh tươi và giòn.
Băm nhuyễn tỏi, gừng, ớt rồi đổ vào tô trộn với giấm, nước mắm thành nước sốt.
Để rau muống nguội rồi vớt ra, để ráo nước rồi rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều và thưởng thức.
Món 2: Canh rau muống và sò điệp
Món canh rau muống này thơm ngon, hấp dẫn, không chỉ thêm hương vị đặc trưng, mềm mại của loại rau này mà còn thêm hương vị tươi ngon của thịt sò điệp. Món súp đậm đà và bổ dưỡng, thích hợp để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.
Nguyên liệu: Rau muống, sò điệp, trứng, muối, dầu mè.
Làm:
Rau muống rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc; Hấp sò cho tới khi mở vỏ thì lấy thịt sò ra riêng. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm chút muối, khuấy đều hỗn hợp trứng rồi đặt sang một bên.
Đun sôi nước trong nồi, cho rau bina vào nấu cho đến khi mềm và chuyển sang màu xanh. Sau đó, cho thịt sò điệp vào nồi rồi đổ nước trứng vào.
Đun sôi nửa phút thì thêm chút muối vào khuấy đều rồi đổ ra bát thưởng thức.
Loại rau muống này có hương vị đa dạng, tươi ngon, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, súp, gỏi và cả bánh ngọt. Vì vậy, chúng ta nên thưởng thức rau bina thường xuyên hơn, bởi nó không chỉ là một lựa chọn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau muống là thực phẩm tuyệt vời, giúp giải nhiệt, bổ sung canxi, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-nhieu-loai-rau-nay-quy-hon-thuoc-bo-1-thanh-nhiet-2-giai-am -3-bo-sung-can-xi-tot-hon-dung-thit-760701.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-nhieu-loai-rau-nay-quy-hon-thuoc- bo-1-thanh-nhiet-2-giai-am-3-bo-sung-can-xi-tot-hon-dung-thit-d388504.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]